Từ ngày 1/4 Tổng cục Hải quan triển khai đồng loạt thanh toán không dùng tiền mặt

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 17/09/2019 | 04:15 PM (GMT +7)
Từ ngày 1/4/2019, các cơ quan Hải quan địa phương hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nộp các khoản, bao gồm tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác, vào ngân sách nhà nước bằng hình thức chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng thương mại, để chuyển nộp vào tài khoản của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước.

Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, hình thức thanh toán này sẽ góp phần để hoạt động thương mại được minh bạch; đồng thời đơn giản thủ tục nộp tiền thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp. Điều này phù hợp với chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ; đồng thời tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp và cơ quan hải quan, minh bạch trong giao dịch và giám sát, quản lý. 

Hiện nay cơ quan hải quan đã có phần mềm kê khai và nộp thuế điện tử, phần mềm này vẫn còn phức tạp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, cơ quan hải quan sẽ tiếp tục cải thiện hơn nữa để phần mềm đơn giản, thuận tiện và dễ sử dụng nhất giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ có thể áp dụng trong kê khai, tính toán nộp thuế, lệ phí cho cơ quan hải quan…

TD

Lượt xem:  277

Tin đã đưa