Điện Bàn: Tìm giải pháp phát triển kinh tế Hợp tác xã

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 24/09/2019 | 02:25 PM (GMT +7)
UBND thị xã Điện Bàn vừa tổ chức tọa đàm về giải pháp phát triển kinh tế Hợp tác xã. Ông Võ Bảy- Chủ tịch Liên minh HTX Quảng Nam và ông Nguyễn Minh Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thị xã Điện Bàn chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, giải quyết những tồn tại, khó khăn của hợp tác xã hiện nay như: Việc thực hiện vay vốn và thuê đất để sản xuất có nhiều khó khăn về cơ chế thủ tục hành chính; nhiều hợp tác xã vẫn chưa định hướng được phương thức kinh doanh hiệu quả; đội ngũ cán bộ quản lí còn hạn chế về năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, một số Hợp tác xã hoạt động chưa đảm bảo theo luật HTX 2012; người trẻ hiện nay không tham gia hợp tác xã; nhiều xã viên xin được rút vốn gây khó khăn cho HTX; …           

Đại diện liên minh HTX Quảng Nam; lãnh đạo UBND thị xã đã giải đáp những thắc mắc của các HTX liên quan đến các cơ chế chính sách, thủ tục cũng như hướng dẫn những định hướng phát triển chung cho các hợp tác xã trong thời gian đến. Đồng thời, mong muốn các HTX phát huy hơn nữa thế mạnh các sản phẩm dịch vụ có thương hiệu lâu nay của đơn vị, nỗ lực học hỏi tìm ra hướng đi mới phù hợp với tình hình thực tế; nâng cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt chức năng của mình đối với kinh tế địa phương và đời sống của xã viên.

Thúy Hằng

Lượt xem:  323

Tin đã đưa
Xem theo ngày :