Vinh danh Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An
Thứ 5, ngày 03/10/2019 | 02:23 PM (GMT +7)
Chương trình Ký ức Hội An vừa được Giải thưởng The Guide Awards 2019 vinh danh là chương trình nghệ thuật thực cảnh có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam, trong Liên hoan Du lịch thúc đẩy Kinh tế tăng trưởng và phát triển (The Guide Awards 2019), do ấn phẩm The Guide, thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.

Chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An

Trước đó vào ngày 21/9, chương trình Ký ức Hội An đã đón lượt khách thứ một triệu, đánh dấu mốc quan trọng trong việc khẳng định giá trị, sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Chương trình biểu diễn thực cảnh được công diễn thành công lần đầu tiên vào 18/3/2018; đến nay đã có hơn 500 đêm diễn trên sân khấu ngoài trời 25.000 m2 ở Cồn Hến, phường Cẩm An, Hội An với 500 diễn viên. Qua 5 màn trình diễn trong 60 phút, Ký Ức Hội An tái hiện lịch sử, văn hóa của Hội An, từ thuở khai hoang lập ấp đến thương cảng sầm uất. Câu chuyện đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem; qua đó cảm nhận rõ nét hơn về con người, văn hóa và sự phát triển theo dòng thời gian của Phố cổ Hội An.

Được biết, The Guide Awards là giải thưởng uy tín do ấn phẩm tiếng Anh “The Guide” thuộc Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 1999 và thực hiện trong suốt 20 năm qua. Giải thưởng nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong sự phát triển của ngành du lịch, tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động lữ hành. Kết quả giải thưởng căn cứ vào lượt bình chọn, đánh giá của độc giả, kết hợp với việc tác nghiệp, khảo sát thực tế của ban tổ chức The Guide cũng như thu thập từ nhiều nguồn thông tin tin cậy và các phương tiện truyền thông.

Thúy Hằng

Lượt xem:  162

Tin đã đưa
Xem theo ngày :