UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 10
Thứ 3, ngày 08/10/2019 | 02:56 PM (GMT +7)
Sáng ngày 8/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cùng đại diện các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan có buổi đối thoại, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thăng Bình, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước King.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp và giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp

Tại buổi tiếp, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Thăng Bình kiến nghị UBND tỉnh và UBND huyện Thăng Bình tạo điều kiện cho thuê đất tại khu phố 4, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình để thực hiện dự án Hà Lam Plaza.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn có ý kiến kết luận như sau: Việc cho thuê đất phải đảm bảo các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch của địa phương. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị và huyện Thăng Bình tham mưu tìm giải pháp giải quyết vụ việc, với mục tiêu đảm bảo quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần cấp thoát nước King đã kiến nghị đề xuất tỉnh có cơ chế phát triển nước sạch, tinh khiết cho người dân, đặc biệt là vùng nông thôn, miền núi trong tỉnh; có cơ chế riêng cho vùng nông thôn và miền núi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý, vận hành lâu dài phục vụ tốt cho người dân. Đồng thời, có ưu đãi về thuế, vốn vay; hỗ trợ giá nước.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn hoan nghênh tinh thần của Doanh nghiệp, đã có nhiều nỗ lực vì mục tiêu giúp người dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn cho biết: Đây cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của tỉnh, hướng tới nâng cao chất lượng đời sống người dân. Hiện tỉnh đã có cơ chế hỗ trợ sau đầu tư đối với các doanh nghiệp thực hiện dự án về nước sạch, vệ sinh môi trường. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Xây dựng nghiên cứu cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết phục vụ cho trường học, cơ quan, đơn vị. 

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thúy Hằng

Lượt xem:  189

Tin đã đưa
Xem theo ngày :