Hội người cao tuổi các tỉnh, thành Cụm thi đua số VI hội nghị giao ban năm 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 29/11/2019 | 02:31 PM (GMT +7)
Sáng 29/11, Hội người cao tuổi các tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số VI tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác hội và bình xét thi đua năm 2019. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam – Nguyễn Hòa Bình, về phía Quảng Nam có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân; đại diện Hội người cao tuổi 7 tỉnh duyên hải miền trung thuộc cụm thi đua số 6.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong năm 2019, hầu hết các tỉnh, thành trong Cụm thi đua số VI đều triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác; đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng"; góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các địa phương đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền tiến hành kiện toàn, củng cố tổ chức hội từ tỉnh đến cơ sở. Hiện toàn cụm có gần 850 nghìn hội viên thuộc trên 6.700 chi hội, hoạt động tại khoảng 18.600 tổ chức hội. Năm 2019, công tác chăm sóc sóc khỏe, đời sống cho người cao tuổi tiếp tục được các địa phương quan tâm với nhiều hoạt động hiệu quả.

Theo đó, có gần 106.600 người cao tuổi trong cụm được chúc thọ, mừng thọ theo quy định với tổng kinh phí trên 65 tỷ đồng; có gần 400 nghìn cụ được khám sức khỏe ban đầu; gần 56 nghìn cụ được đảm bảo hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định 136 của Chính phủ. Ban đại diện Hội Người cao tuổi các địa phương trong cụm tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 78 nghìn cụ, mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho gần 10.500 cụ; vận động toàn xã hội trên 31 tỷ đồng hỗ trợ cho gần 63 nghìn người cao tuổi khó khăn, riêng Quảng Nam 5,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các tỉnh thành trong cụm đều có tinh thần chủ động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn nhằm đẩy mạnh phong trào “tuổi cao gương sáng” đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay toàn cụm có gần 52 nghìn người cao tuổi được bình xét làm kinh tế giỏi các cấp, trong đó gần 4.800 người cao tuổi là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp với số vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng; giải quyết hàng trăm lao động tại địa phương.

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Nam - Cụm trưởng Cụm thi đua số VI đã kiến nghị Trung ương Hội NCT Việt Nam đề xuất với Chính phủ, Bộ Nội vụ cho hoàn thiện hệ thống tổ chức hội 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở trước khi bước vào Đại hội lần thứ VI. Đồng thời có chính sách nâng mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với NCT thuộc tất cả nhóm đối tượng được trợ cấp xã hội, bảo trợ xã hội và đề nghị hạ độ tuổi hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ 80 tuổi xuống từ đủ 75 tuổi trở lên.

Phương Thuận

Lượt xem:  272

Tin đã đưa
Xem theo ngày :