Đêm ở lòng hồ Phú Ninh
Thứ 6, ngày 02/10/2009 | 07:10 AM (GMT +7)
Hoàng hôn giăng níu trên mặt nước mênh mông, và miên man bất tận với cảm giác bình yên ùa đến từ những ngôi làng xa xôi trong khói lam chiều. Rồi đêm, khoảng tối tĩnh lặng vây lấy những chiếc thuyền rong chơi thoắt hiện thoắt biến qua những ngọn đồi bát úp giữa lòng hồ. .. Tour du lịch mới khám phá lòng hồ Phú Ninh sẽ cho bạn những xúc cảm thi vị…

Không như những tour du lịch khác được quảng bá trên các phương tiện truyền thông, “Đêm ở lòng hồ Phú Ninh” là một kiểu du lịch picnic do chính bạn là chủ nhân để thỏa sức khám phá những trải nghiệm chưa từng có ở chính mình. Bạn chỉ cần tập hợp vài người thân thiết, đặt chỗ trên một chiếc tàu và tự chọn lịch trình là có thể ngao du suốt đêm trên lòng hồ. Dịch vụ này vừa được Trung tâm Giống thủy sản Quảng Nam đưa vào khai thác. 

Bạn sẽ thỏa thuận giá cả cho một lần thuê tàu rồi đặt dịch vụ hoặc tự mua vài thứ “lương thảo” cần thiết cho chuyến đi. Tàu của Trung tâm Giống thủy sản Quảng Nam có đủ không gian lý tưởng và đảm bảo sự an toàn cho một chuyến ngao du. Tàu dài hơn 10 mét, có mái che, ghế ngồi, một quầy phục vụ nhỏ với các thức uống ướp lạnh và bếp nấu. Đội ngũ phục vụ trên tàu là những công nhân khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản của hồ Phú Ninh, sẵn sàng phục vụ bạn như phục vụ cho chính những người thân của mình.

Bạn nên bắt đầu chuyến khám phá của mình vào cuối chiều. Khi những tia nắng cuối cùng thu mình vào các dãy núi phía tây tĩnh lặng. Phía xa “thung lũng cò bay” chấp chới trong mơn man gió từ những khoảnh rừng ven hồ khiến chút cô liêu hoang mộng trỗi dậy khi tìm về lối xưa. Tàu lướt nhẹ theo hướng mặt trời lặn. Men theo những đảo lớn đảo nhỏ trong buổi chiều sẫm màu làm nhạt dần những chiếc thuyền nan trong tầm mắt. Không gian lòng hồ Phú Ninh trong hoàng hôn sẽ trở nên thi vị hơn khi du khách chọn một chỗ ngồi riêng biệt trên cabin, mông lung với dòng hoài niệm về một công trình tuyệt tác từ bàn tay con người trong 10 năm xây dựng với hàng tỷ ngày công của người dân địa phương. Những cuộc di dân, những hy sinh thầm lặng, những trầm tích của một dòng sông sẽ mãi là khúc hoài niệm giữa dòng nước đang làm ngát xanh cho hàng vạn héc ta đất nông nghiệp khô cằn.

alt
Đánh bắt cá bống tượng. Ảnh: THANH MINH

Đêm, lòng hồ trở nên huyền ảo, lung linh ẩn mình trong hoang dã. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong các hoạt động trên lòng hồ như câu cá, giăng lưới, thả rớ hay có thể tấp vào một hoang đảo quây quần cùng người thân trong ánh lửa bập bùng. Bạn có thể tổ chức một tiệc nho nhỏ dưới ánh lửa với các món dân dã như khoai lang, sắn nướng hay một vài con cá bống tượng ngậy mùi thơm lừng dưới than để nhớ về những điều xưa cũ chưa dễ phôi pha...

Hiện Trung tâm Giống thủy sản Quảng Nam đã đưa vào phục vụ các hoạt động này và đặc biệt hơn, du khách có thể lênh đênh cùng với ngư dân suốt đêm để đi từng điểm thu hoạch thủy sản của trung tâm. Không gì thú vị hơn khi được tham gia đánh bắt cá cùng những ngư dân đã có hàng chục năm thâm niên gắn bó với nghề khai thác thủy sản trên hồ Phú Ninh. Bạn sẽ không ngớt hồi hộp theo tiếng quẫy đạp vọng lên từ mặt nước của các loài rô phi, bống tượng, cá mè... theo những sải kéo của từng mẻ lưới. Ngư dân trên lòng hồ Phú Ninh gần đây khai thác được khá nhiều cá bống tượng, một loại đặc sản nước ngọt mà bạn không dễ bỏ qua khi muốn dành làm một chút quà để chia sẻ những cảm giác thú vị vừa trải nghiệm với người thân. 

“Đêm ở lòng hồ Phú Ninh” hẳn là một đêm thi vị đối với du khách có lòng yêu thiên nhiên.

                                                                                                                     THANH MINH- Nguồn: Báo QN

Lượt xem:  3,388

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa