Cà phê sách Đại An
Thứ hai, ngày 29/08/2011 | 03:49 PM (GMT +7)
Không cửa đóng then cài, không hàng rào bảo vệ, nhân viên mặc đồng phục, phục vụ không công… là điểm “không giống ai” ở quán cà phê sách của Chi đoàn Đại An, Tam Đại (Phú Ninh).

Khi những giọt sương còn vương trên ngọn cỏ, một chỗ ngồi giữa dòng kênh xanh, hoa vàng ngập lối… sẽ giúp tâm hồn thư thái, nhẹ tênh. Khách tới, chủ yếu là đoàn viên thanh niên của chi đoàn và người lao động trong thôn. Thỉnh thoảng có khách tình cờ ghé lại hoặc biết tới nhờ những cuộc “quảng cáo” miễn phí từ nhiều nguồn thông tin.

Cà phê ở quán không đặc biệt nhưng khách vẫn đông vì tính cộng đồng và sách. Hớp một ngụm cà phê, chiêu một ngụm trà, lật vài trang sách… để bắt đầu cho một ngày thì còn gì vui thú hơn. Thư viện sách tuy nhỏ, chỉ hơn 200 đầu sách, nhưng cũng đủ đáp ứng được phần nào nhu cầu về văn hóa đọc của thanh niên ở làng. Khách cũng có thể đọc báo thêm các nhật báo, xem có tin tức gì đáng chú ý. Buổi chiều, lúc mặt trời rớt trên ngọn tre đầu làng, lại chọn một chỗ ngồi và “đấu trí” qua vài ván cờ tướng, nhìn đồng lúa đương thì con gái và mục đồng cưỡi trâu về ngõ, chợt nhớ đến ca dao: “Long Sơn con gái mỹ miều/ Ruộng đồng Ngọc Tú gió chiều Đại An”.

* Thư viện Sách cà phê, hay cà phê sách Đại An, đặt tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Đại An, xã Tam Đại, Phú Ninh.

Thanh Sơn (Báo Quảng Nam)

Lượt xem:  3,263

Tin đã đưa