Hội An: Đưa vào hoạt động tiệc “đêm phố cổ”
Thứ hai, ngày 12/09/2011 | 02:58 PM (GMT +7)
Từ dịp Tết Trung thu sắp đến và định kỳ hàng tháng vào ngày 15 âm lịch, người dân và du khách đến tham quan Hội An có thể thưởng thức “tiệc đêm phố cổ”.

Đây là một hoạt động mới nhằm thu hút khách du lịch của Công ty CP Du lịch dịch vụ Hội An. Theo đó, vào các đêm 15 ÂL hàng tháng, trong khuôn viên trước khách sạn Hội An, du khách có thể thưởng thức hàng trăm món ăn; đặc biệt các món đặc sản có tiếng ở Hội An như bánh bao bánh vạc, cao lầu, mì Quảng, tôm hữu... ở những hàng quán giữ nguyên bản hàng quán được bày bán trong các đêm phố cổ xưa.

Du khách thưởng thức đặc sản Hội An ở những hàng quán giữ nguyên nét dân giã trong tiệc đêm phố cổ

Du khách đồng thời có cơ hội thưởng lãm trình diễn làm nghề truyền thống như làm lồng đèn, làm gốm và thưởng thức âm nhạc truyền thống trong không gian văn hóa dân gian do các họa sĩ, nghệ sĩ địa phương sắp đặt, trình bày.
 

 
Xem và thử làm nghề truyền thống Hội An trong không gian văn hóa dân gian
 
Ông Nguyễn Sơn Thủy, đại diện đơn vị tổ chức cho biết: "Đêm rằm phố cổ đã được du khách khắp nơi biết đến và đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng những người phương xa đến Hội An. Nhiều du khách đến Hội An, nếu được, vẫn chú tâm xếp lịch đến Hội An vào đúng dịp trăng tròn. Đưa vào hoạt động tiệc đêm phố cổ, chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực địa phương của du khách trong không gian âm nhạc, văn hóa dân gian trọn vẹn. Qua đó, góp phần quảng bá du lịch Hội An".

Theo dantri.com.vn

Lượt xem:  3,292

Tin đã đưa