NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN: Sôi nổi, đoàn kết.
Thứ 5, ngày 15/11/2012 | 02:38 PM (GMT +7)
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân không chỉ là dịp để thắt chặt tình làng nghĩa xóm mà còn là cơ hội để cán bộ lãnh đạo các cấp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân…

Nhân dân thôn Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm ) ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân - 2012.

 Phong phú, thiết thực 

Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11), nhân dân huyện Tiên Phước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể đã phân công cán bộ, đảng viên cùng tham dự trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Ông Đỗ Thành Long - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: “Để ngày kỷ niệm năm nay thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngay từ tháng 9, huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đồng thời phối hợp với các địa phương lên lịch sinh hoạt cụ thể cho từng khu dân cư. Trên cơ sở đó thông báo đến lãnh đạo huyện và lãnh đạo các tổ chức thành viên để cùng tham dự ngày hội với nhân dân tại các khu dân cư”. 
Nội dung sinh hoạt năm nay ngoài việc ôn lại truyền thống, đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” lồng ghép nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình phối hợp của Mặt trận, huyện cũng khuyến khích các khu dân cư tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu về tổ chức Mặt trận và các đoàn thể cũng như phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, huy động nguồn quỹ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn... Đối với phần hội chú trọng các trò chơi dân gian tạo không khí sôi nổi, đoàn kết. 
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện Tiên Phước được tổ chức chu đáo với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như hội thi tìm hiểu Luật Mặt trận tại các khu dân cư của thị trấn Tiên Kỳ, thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới tại các thôn trên địa bàn xã Tiên Hà, các hoạt động văn nghệ, thể thao… Riêng tại xã Tiên Lãnh, phần hội được tổ chức theo hình thức liên khu dân cư. Mỗi cụm gồm 3 khu dân cư cùng nhau tranh tài ở các môn bóng chuyền, kéo co, đổ nước vào chai… Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhân dân, phần lớn khu dân cư trên địa bàn huyện đều huy động sự đóng góp của các hộ gia đình để tổ chức bữa cơm đoàn kết. Qua đó vừa tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, vừa tạo cho ngày hội thêm phong phú, sinh động.
Cơ hội lắng nghe    
Tinh thần của ngày hội Đại đoàn kết được triển khai rất sớm trên toàn huyện, nhất là các thôn sinh hoạt điểm như Cẩm Lãnh (xã Tiên Cẩm), thôn 6 (xã Tiên Mỹ)… Tại thôn Cẩm Lãnh, các tuyến đường chính được nhân dân trang trí rực rỡ sắc cờ, khẩu hiệu. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham gia của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trong thôn. Bên cạnh việc ôn lại truyền thống, đây là cơ hội để lãnh đạo, cán bộ tiếp thu nhiều ý kiến sát thực trong công tác xây dựng đường giao thông, thủy lợi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phục vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, việc duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự... Tại buổi lễ qua phát động của Ủy ban MTTQ xã, nhân dân trong thôn đã đóng góp gần 2 triệu đồng vào quỹ “Vì người nghèo”, “Vì Trường Sa thân yêu”. Phần hội được thôn tổ chức với bữa cơm đoàn kết cùng các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố giữa các tổ đoàn kết trong thôn. Chị Trần Thị Hoa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tiên Cẩm cho biết: “Chủ trương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết được các khu dân cư hưởng ứng rất nhiệt tình. Nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí, phân công mỗi người một việc và triển khai thực hiện trong không khí đoàn kết, vui vẻ”.
Đối với người dân thôn 6 (xã Tiên Mỹ), ngày hội Đại đoàn kết toàn dân đã thực sự trở thành ngày hội lớn. Cụ Phạm Huyến - một trong những vị cao niên của thôn, phấn khởi: “Từ khi có ngày hội Đại đoàn kết, năm nào tôi cũng vận động bà con trong thôn, tổ tham gia đông đủ. Đây là dịp để bà con được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất cũng như trong cuộc sống”. Ngày hội năm nay được bà con trong thôn ấn định đúng vào ngày Chủ nhật (11.11) nhằm tạo điều kiện cho những người đi xa được về tham dự. Trước đó, để lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến hàng ngàn mét vuông đất, cây cối, hoa màu và tham gia trên 1.000 ngày công để xây dựng mặt bằng tuyến đường chính của thôn dài gần 3km phục vụ cho kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tienphuoc.quangnam.gov.vn

Lượt xem:  8,837

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.