Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên
Thứ 6, ngày 16/11/2012 | 09:09 AM (GMT +7)
Ngày 03/11/2011, tại Khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2012 (18/11/1930-18/11/2012). Tham dự buổi lễ có ông Trần Huy Tường, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Nam Phước cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức đang cư trú tại Khối phố Long Xuyên 1 và đông đảo bà con nhân dân 8 tổ đoàn kết trong Khối phố đến dự.

 Trong không khí sôi nổi của “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỉ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11); đây là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước ở địa phương, cơ sở nói chung, ở Khối phố Long Xuyên 1 nói riêng; đồng thời, tổng kết một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo” và bàn biện pháp nâng cao chất lượng cuộc vận động gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tốt có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động và tổ chức một số hoạt động văn hóa thể thao thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Báo cáo tại buổi Lễ, bà Huỳnh Thị Hường, thay mặt Ban công tác Mặt trận Khối phố nhấn mạnh: Trong năm qua, cộng đồng dân cư Khối phố Long Xuyên 1 đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao, 150 / 325 hộ, chiếm tỉ lệ hộ khá, giàu trong Khối phố gần 50%; bình quân thu nhập 10 triệu đồng / năm, bình quân lương thực 300 kg / người / năm; 100% hộ gia đình có xe máy. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. An ninh chính trị, trật tự trong tổ được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.
Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa mới tiếp tục được đẩy mạnh và từng bước đi vào chiều sâu. Khối phố tiếp tục thực hiện Khối phố văn hóa, tộc họ văn hóa, gia đình văn hóa được duy trì thường xuyên thông qua các buổi sinh hoạt đoàn thể, các tổ chức xã hội, tộc họ gắn với tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó gây được nhận thức tốt trong mỗi cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân trong Khối phố; giữ gìn thuần phong mĩ tục bảo vệ di tích “Văn thánh hàng nguyện”, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo tốt các quy định trong việc cưới, tang, lễ hội,;trong quan hệ ứng xử, tình làng nghĩa xóm ngày thêm gắn bó.
Đặc biệt, năm nay “Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc”, mặc dù do ảnh hưởng của thời tiết nhưng với sự quyết tâm cao từ Chi ủy, Ban Dân chính, Ban công tác Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể Khối phố, cùng với sự đồng tình ủng hộ của toàn thể bà con Khối phố đã thống nhất tổ chức chương trình Lễ hội trong 3 ngày 01- 03 tháng 11, với các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao như: Bóng đá mini nữ, kéo co nam nữ, thi khéo tay cắm hoa và gói bánh chưng, kết thúc phần Hội vào buổi sáng hôm nay 03/11/2012. Có thể nói, thành công của các môn thi đấu trong ngày Hội đã nói lên sự đồng tình hưởng ứng, tinh thần nhiệt tình của đông đảo bà con, đã đến xem, cổ vũ vô tư cho phong trào, đặc biệt là các cầu thủ - VĐV không chuyên của các tổ trong môn bóng đá mini nữ, thậm chí có VĐV trên 50 tuổi cũng tham gia và đã cống hiến những bàn thắng hay và đẹp.
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trần Huy Tường chúc mừng và biểu dương những kết quả Khối phố Long Xuyên 1 đã đạt được trong thời gian qua, là Khối phố văn hóa năm 2012. Đời sống nhân dân trong Khối phố ngày càng ổn định, hộ khá ngày càng tăng, 100% gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác an sinh xã hội, khuyến học được quan tâm, ... Toàn dân đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”...  Những kết quả trên, đã làm cho tình làng nghĩa xóm càng thêm thắt chặt, bộ mặt của Khối phố ngày càng khởi sắc và phát triển. Đồng chí tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy Đảng, Ban Dân chính, Ban công tác Mặt trận địa phương, sự đoàn kết, gắn bó của bà con trong Thị trấn nói chung và của Khối phố Long Xuyên 1 nói riêng, tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Khối phố và Thị trấn ngày càng giàu, đẹp hơn.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nam Phước, thừa ủy nhiệm Hội đồng TĐKT huyện tặng thưởng danh hiệu Khối phố văn hóa năm 2012 cho Khối phố Long Xuyên 1 và giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2012.

Sau phần Lễ, các tổ đoàn kết tổ chức bữa cơm thân mật “Đại gia đình” tại các Tổ đoàn kết./.

MD

Lượt xem:  6,722

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa