Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2013.
Thứ 5, ngày 24/01/2013 | 04:08 PM (GMT +7)
Chiều ngày 24/01, tại Tam Kỳ, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp nhằm triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2013. Đồng chí Lê Văn Lai- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Lê Văn Lai- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 Theo báo cáo sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Chỉ đạo đã phối hợp với Sở Công thương và các ngành liên quan tổ chức Hội chợ Xuân Canh Dần 2010 để quảng bá sản phẩm nội địa và đẩy mạnh cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức một số hội chợ với chủ đề “ Đưa Hội chợ triển lãm hàng Việt về miền quê” để người dân có điều kiện mua sắm, thu hút hơn 3 vạn lượt khách với doanh thu trên 2 tỷ đồng; vận động tạo điều kiện cho doanh nghiệp tổ chức bán hàng lưu động về các vùng nông thôn, miền núi. Phối hợp với Siêu thị Co.opMart Tam Ky tổ chức chương trình “ Tự hào hàng Việt” với trên 100 doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tham gia, tổng doanh thu hơn 10 tỷ đồng. Trong năm 2011, Hội chợ Xuân Quảng Nam đã thu hút hơn 90 doanh nghiệp tham gia với hơn 180 gian hàng quy tụ nhiều ngành đa dạng, phong phú, tổng số bán ra của Hội chợ đạt trên 1,6 tỷ đồng.. Bên cạnh đó, Trung tâm Thông tin xúc tiến Thương mại thuộc Sở Công thương tỉnh đã tổ chức 6 chương trình xúc tiến trọng điểm tại các huyện. Trong năm 2012 cũng đã phối hợp với UBND huyện Điện Bàn tổ chức phiên chợ hàng Việt tại lễ hội Thanh Minh, xã Điện Quang, thu hút 20 doanh nghiệp tham gia. Tổ chức chương trình “ Đưa hàng Việt về nông thôn năm 2012” tại một số huyện Hiệp Đức, Bắc Trà My, Đại Lộc… với hơn 40 doanh nghiệp tham gia, thu hút hơn 10.000 lượt khách. Song song với đó, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Một số vấn đề trọng tâm được nêu lên trong cuộc họp như: bên cạnh việc tuyên truyền tới các tầng lớp quần chúng nhân dân, cần tuyên truyền sâu rộng đến các cán bộ, đảng viên nhằm nêu cao tính gương mẫu; Cần sự nhạy bén của các doanh nghiệp Việt trong khâu quảng bá thương hiệu, cải tiến mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm…
 
Phát biểu chí đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Lai- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013: tăng cường công tác tuyên truyền theo hướng đồng bộ, nhiều kênh, nhiều hình thức; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động trong các tổ chức, đoàn thể, đơn vị…; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập hợp các doanh nghiệp để phối hợp với Ban Chỉ đạo tổ chức các buổi giới thiệu sán phẩm, thông tin cho khách hàng; tăng cường công tác kiểm tra trực tiếp trong quan hệ mua bán và an toàn hàng hóa.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,809

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.