Sở TT&TT làm việc với UBND huyện Tây Giang.
Thứ 3, ngày 12/03/2013 | 09:33 PM (GMT +7)
Chiều ngày 13/03, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND huyện Tây Giang về các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực thông tin-truyền thông. Ông Hồ Quang Bửu- Giám đốc Sở TT&TT làm trưởng đoàn.

Tây Giang là huyện miền núi, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ đói nghèo cao (58,25%),  cơ sở hạ tầng còn yếu kém, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp, huyện Tây Giang đang dần đổi mới. Đặc biệt, trong lĩnh vực thông tin-truyền thông, huyện đã có nhiều nỗ lực vượt khó.

Theo báo cáo của Phòng Văn hóa Thông tin huyện, nhìn chung, cán bộ, công chức của huyện đều biết sử dụng vi tính trong soạn thảo văn bản để xử lý công việc; trên địa bàn huyện có 07 điểm kinh doanh photocopy có giấy phép kinh doanh, hoạt động theo quy định của pháp luật; có 20 trạm BTS có giấy phép kinh doanh, 3/10 bưu điện văn hóa xã, 2 xã có internet; về hạ tầng thông tin, các cơ quan, ban, ngành thuộc huyện đều trang bị máy vi tính để phục vụ trong công việc, 5/10 xã có máy vi tính và 2/10 xã có kết nối internet, toàn huyện đã đưa vào ứng dụng phần mềm Q-Office để điều hành công việc. Trang thông tin của huyện được đăng tải, cập nhật đầy đủ thông tin; về lĩnh vực truyền thanh cơ sở, hiện nay, toàn huyện có 7 trạm Truyền thanh cơ sở, trong đó có 5 trạm hoạt động bình thường, còn 2 trạm dừng hoạt động các thiết bị bị hư hỏng, không có kinh phí sữa chữa; công tác thanh, kiểm tra liên ngành 814 huyện tổ chức kiểm tra theo định kỳ 2 năm một lần và phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra đột xuât các điểm dịch vụ internet, photocopy, các bưu điện văn hóa xã, bưu cục, trạm BTS trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Tây Giang cũng đã có một số nội dung kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông: đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách về lĩnh vực thông tin-truyền thông; tham mưu UBND tỉnh sớm phân bổ kinh phí triển khai dự án “Một cửa điện tử” huyện Tây Giang; làm việc với các doanh nghiệp viễn thông phủ sóng di động Viettel, Mobiphone, Vinaphone lên các xã chưa phủ sóng và yếu sóng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Bửu- Giám đốc Sở TTTT đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của huyện Tây Giang trong lĩnh vực thông tin-truyền thông, đồng thời cũng hứa sẽ tạo điều kiện cho huyện Tây Giang phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,263

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa