Ẩm thực
“Thăng hoa” mì Quảng 26/02/2013

Không hiểu vì sao miền Trung có “ngũ Quảng” nhưng món mì Quảng lại chỉ định danh riêng cho xứ Quảng Nam. Thức quà dân dã của miền đất khó ấy giờ đã “vinh dự” được xếp vào 12 món ăn Việt Nam được công nhận giá trị ẩm thực châu Á.

Đây, bê thui Cầu Mống! 26/02/2013

Cuối năm, trời se se. Muốn nhắn với bạn phương xa về ăn miếng bê thui Cầu Mống, chấm vị mắm cái thơm lừng, nhấp chút rượu gạo để không phải quay quắt nhớ mùi tết quê hương...

Xôn xao mùa cá cháy 31/01/2013

Đang độ giêng hai, ngư dân ven sông Trường Giang thuộc các xã Tam Xuân, Tam Tiến (huyện Núi Thành) và Tam Phú (TP.Tam Kỳ) lại hối hả rủ nhau đi đánh bắt cá cháy. Cá cháy hình thon dài, bề ngang chừng 3 ngón tay tựa cá trích biển.

Bò nướng củ nén 29/01/2013

Củ nén có nhiều ở vùng Quảng Nam, nhất là những vùng như Hội An, Cẩm Sa, Điện Ngọc. Củ nén chỉ thích hợp vùng đất cát. Ở nơi khô cằn, kham khổ, củ nén càng đậm tính tinh túy cay nồng của loại cây nhiều tinh dầu như tỏi.

Thịt heo ngâm nước mắm 29/01/2013

(QNO)- Miếng thịt ngấm nước mắm thơm dịu đậm đà, ươm màu vàng nâu mỡ màng... là món ngon không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Quảng.

Mỳ ghe 28/01/2013

“MỲ GHE” là cách nói gọn về chiếc thuyền trôi bềnh bồng giữa sông Hoài gần một năm nay, chỉ bán duy nhất món mỳ Quảng.

Dư vị quê nhà 28/01/2013

Tiếng Quý - một thương hiệu mỳ Quảng đã tồn tại suốt mấy mươi năm qua tại thôn Lệ An (Duy Châu, Duy Xuyên) góp phần tạo nên dư vị cho những ai ngang qua vùng đất này…

Mỳ Quảng trong tạp bút Nguyễn Nhật Ánh 18/01/2013

Thỉnh thoảng đọc những tạp bút của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trên Sài Gòn Giải Phóng số chủ nhật hằng tuần, nhưng mãi đến khi tập sách "Người Quảng đi ăn mì Quảng" do NXB Trẻ ấn hành tôi mới cảm nhận hết được một Nguyễn Nhật Ánh tạp bút. Bởi lâu nay, ai cũng biết đến Nguyễn Nhật Ánh như là một nhà văn của lứa tuổi mới lớn với kỷ lục viết sách không ai bì kịp, tác giả của những đầu sách best-seller t

Hai món ăn độc nhất vô nhị của Hội An 06/04/2012

Nhắc đến món ngon, món lạ ở Hội An, không thể không nhắc đến món Xí mà và Bánh bao - Bánh vạc, hai món ăn mà chỉ có ở Hội An và chỉ ăn ngon khi ở Hội An.

Đến núi rừng Trường Sơn, thưởng thức món đọt mây 19/03/2012

Đến với núi rừng Trường Sơn thuộc huyện biên giới Tây Giang (Quảng Nam), bạn sẽ được thưởng thức các món ăn chế biến từ đọt mây (c'rêê, ha'vây) của đồng bào Cơ Tu.

Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :