Gương sáng vượt khó học giỏi
Theo đuổi niềm đam mê 03/09/2013

Năm học mới đến gần, cô nữ sinh nghèo ở Điện Hồng (Điện Bàn) Lê Thị Ngọc Trâm đang chuẩn bị hành trang để bước vào trường Đại học Sư phạm Huế, mang theo cả ước mơ trở thành giảng viên đại học trên chặng đường dài phía trước.

Học là đạo 03/09/2013

Khác với những gương mặt của Quỹ Ươm mầm tài năng đất Quảng từ trước đến nay, tìm gặp cậu học trò xuất sắc nhất năm học 2012-2013 của trường THPT Trần Quý Cáp (Hội An), chúng tôi đã đến cửa Phật…

Cô học trò nhà nghèo giỏi văn 03/09/2013

Sinh ra trong một gia đình nông dân, cuộc sống khá vất vả nhưng bằng sự chăm chỉ, ham học tập, em Phạm Thị Oanh Diễm (SN 1995), trú tại thôn Dưỡng Mông Tây, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn vừa xuất sắc thi đậu vào lớp chuyên Văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nữ sinh khuyết tật đỗ 2 trường ĐH 27/08/2013

Học trò bình thường đỗ ĐH đã khó, nhưng với nữ sinh khuyết tật Nguyễn Thái Hiền (Đại Đồng, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) vẫn đỗ 2 trường ĐH uy tín ở miền Trung với số điểm cao.

Chàng trai bại não muốn trở thành người có ích 27/08/2013

Nhờ vào niềm tin và ước mơ trở thành một người có ích cho xã hội đã giúp Nguyễn Hoàng Gia Bảo, sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, vượt qua sự mặc cảm, tự ti của một người bị bại não bẩm sinh.

Chuyện về một gia đình hiếu học ở Duy Xuyên. 21/09/2012

Về thôn Trà Kiệu Tây, Trà Kiệu Tây, Duy Sơn, Duy Xuyên, không ai là không biết gia đình anh Đoàn Sơn và chị Phạm Thị Quy, một gia đình nghèo hiếu học nối tiếng khắp vùng. Dù là một gia đình thuần nông, điều kiện knih tế khó khăn nhưng gia đình anh chị sớm nhận thức được việc học rất quan trọng, là nên tảng để mỗi con người trưởng thành và có ích cho xã hội. Vì vậy mà năm người con của anh chị đều được học hành đến nới đến chốn.

Những gia đình hiếu học ở Thăng Bình 28/09/2011

Những năm gần đây, phong trào học tập của con em học sinh Thăng Bình luôn đạt thành tích cao, có nhiều em đã thi đỗ thủ khoa vào các trường đại học lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, phong trào gia đình hiếu học ở Thăng Bình đã thật sự đi vào chiều sâu.