Tìm hiểu Quảng Nam
Đậm đà cao lầu Bá Lễ 08/11/2018

Hội An từ lâu đã nổi tiếng là "thủ phủ" của món cao lầu. Có nhiều lựa chọn khi ghé đô thị cổ để thưởng thức loại ẩm thực độc đáo này, và quán cao lầu Bá Lễ là một địa chỉ khá ưa chuộng của du khách.

Gánh mỳ bà Tám 15/10/2018

Dù không để bảng quảng cáo thế nhưng suốt 25 năm nay, gánh mỳ Phú Chiêm của bà Trần Thị Tám (66 tuổi) nằm bên vỉa hè đường Trần Nhân Tông (phường Vĩnh Điện, Điện Bàn) vẫn luôn được nhiều người ghé đến để thưởng thức hương vị quê nhà.

Đặc sản cá niêng Tam Trà 30/07/2018

Lâu nay, nói đến cá niêng, người ta thường nghĩ đây là đặc sản của Tiên Phước, Trà My nhưng ở huyện Núi Thành cũng có cá niêng Tam Trà không kém phần thơm ngon...

10 món ngon nên thử tại đô thị cổ Hội An 06/04/2018

Bên cạnh cảnh đẹp nơi phố cổ, Hội An còn thu hút du khách với những món ăn ngon mang hương vị độc đáo và đem lại nỗi nhớ da diết cho người trở về.

Hương miền sơn cước 07/03/2018

Từ đông sang xuân, dưới những tán rừng ẩm ướt, bên khe hố hoặc ven sông suối, rau dớn phát triển mạnh. Rau được người dân hái về làm nguồn thức ăn. Đây là loại rau có thể chế biến được nhiều món ngon trong bữa cơm gia đình.

Món cá rầm mùa lụt 04/12/2017

Vào mùa mưa lũ, những xóm làng ven sông Thu Bồn - Vu Gia quê tôi thường tất bật với cảnh "chạy" lụt. Nhưng, năm nào không có lũ thì người dân quê lại lo đồng đất không có phù sa bồi đắp, cây lúa và hoa màu thiếu dưỡng chất, thường bị chuột và dịch bệnh… Nước lụt không về thì những người làm "nghề hạ bạc" trên sông nước cũng mất đi nguồn thu nhập đáng kể từ việc chài lưới, đánh bắt cá tôm. Cái thú của người dân thường xuyên sống chung với lũ lụt quê tôi là đánh bắt và thưởng thức món cá rầm kho lá nghệ, lá nén ăn với cơm nóng ngon phải biết.

Ngọt ngào chè chuối nướng 21/11/2017

Chỉ bán vào những ngày mùa đông khi thời tiết đã bắt đầu se lạnh, chè chuối nướng trở thành món đặc sản của du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An.

Thương nhớ mùa khoai 21/11/2017

Miền Trung đang mùa mưa bão. Có những ngày mưa dầm, trời trở lạnh. Chợt nhớ tuổi thơ, quê nhà và mùa khoai.

Ngọt thơm chè bắp quê nhà 21/11/2017

Cứ vào vụ thu hoạch bắp, mẹ tôi ra đồng nà để chọn những quả bắp nếp no tròn, đầy đặn, không quá non cũng không quá già sau những tháng ngày ngóng đợi đem về nấu chè. Theo quan niệm người lớn truyền lại, bắp bẻ xong là sử dụng liền cũng như không được gùi bắp lội qua sông suối, vì như vậy sẽ nhạt nhẽo, kém phần thơm ngọt.

Về Ái Nghĩa ăn mỳ Quảng 30/10/2017

Đại Lộc không chỉ nổi tiếng với món bánh tráng gạo hay thịt heo cuốn bánh tráng mà còn có nhiều quán mỳ Quảng ngon nức tiếng gần xa.

Xem theo ngày :