Giảm nghèo bền vững
Tín dụng chính sách- Phát huy hiệu quả xóa đói, giảm nghèo 21/12/2017

Là một cấu phần quan trọng trong Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Việt Nam, hệ thống chính sách tín dụng ưu đãi đã không ngừng được hoàn thiện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước.

Kinh nghiệm giảm nghèo của Hàn Quốc 18/12/2017

Liên hợp quốc ghi nhận Việt Nam là một điểm sáng trên thế giới về xóa đói giảm nghèo và sớm đạt được các Mục tiêu Thiên niên kỷ. Báo Thế giới & Việt Nam có buổi trao đổi với ông Ngô Trường Thi, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) xung quanh vấn đề này.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Nông Sơn có nhiều đóng góp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo 18/12/2017

Chiều 6.9, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Chín - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Xã Quế Thọ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo 18/12/2017

Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho những hộ nghèo khó khăn về nhà ở của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp được triển khai đồng bộ. Đối với xã Quế Thọ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tích cực kêu gọi và vận động trong nhân dân phát huy tinh thần tương thân, tương ái tích cực ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của xã.

Huyện đoàn Hiệp Đức tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp ngành nghề nông nghiệp và tuyên dương thanh niên thoát nghèo tiêu biểu năm 2017 18/12/2017

Để tập hợp thanh niên trở thành lực lượng nòng cốt trong xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới cũng như hạn chế tình trạng thanh niên vi phạm pháp luật, các cấp bộ đoàn huyện Hiệp Đức đã có nhiều cách làm hay...

Hiệp Đức: Tăng cường đối thoại để có hướng đi phù hợp trong công tác giảm nghèo bền vững 18/12/2017

Sáng ngày 19/4/2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị đối thoại công tác giảm nghèo bền vững giữa lãnh đạo các cơ quan liên quan cấp huyện với đại diện các hộ nghèo của xã Bình Sơn, huyện Hiệp Đức.

Đại Lộc: Các địa phương tổ chức các hoạt động giảm nghèo bền vững 18/12/2017

Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với những hộ nghèo để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu chính đáng của từng gia đình, từ đó trao cho các hộ nghèo những phương tiện cần thiết giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trao nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Hiệp Đức 18/12/2017

Hội LHPN xã Bình Sơn đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ gia đình bà Trần Thị Hoài, thôn 1 xã Bình Sơn.

Xây dựng Tây Giang thành huyện điểm về du lịch 18/12/2017

Nằm sát biên giới Việt Nam - Lào, huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam đang từng ngày đổi thay. Những điểm du lịch sinh thái được xây dựng tại các thôn bản như: Pơr’ning, khu dân cư Arớch (xã Lăng), Azứt (xã Bha Lêê), Arầng I (xã A Xan), làng truyền thống Cơ Tu tại trung tâm huyện đã tạo dấu ấn riêng cho du lịch Tây Giang.

Bảo tồn và xây dựng thương hiệu cam sạch 18/12/2017

Những cây cam bản địa cả trăm năm tuổi ở huyện miền núi Tây Giang được mùa camkhông chỉ cho sai quả mà trái rất ngon ngọt. Đặc biệt cam ở đây được canh tác theo kiểu truyền thống của đồng bào Cơ tu-không hóa chất, không thuốc trừ sâu nên được nhiều người dùng tin dùng và đặt cho cái tên"cam sạch".

Xem theo ngày :
.