uct
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Việt Nam vẫn còn hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam 18/04/2019

Bộ Quốc phòng cho biết, trong giai đoạn 1961-1971, thông qua chiến dịch Ranch Hand, có khoảng 80 triệu lít chất diệt cỏ được phun xuống 2,63 triệu ha miền Nam Việt Nam. Trong đó, chất độc da cam chiếm khoảng 60%. Theo ước tính, đã có hơn 2 triệu ha rừng và hơn 20.000 làng mạc bị tác động với số dân bị phơi nhiễm khoảng 2,1 – 4,8 triệu người.

Tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam /dioxin 12/04/2019

Vừa qua, 28 nạn nhân chất độc da cam /dioxin trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vừa tẩy độc tại Trung tâm bán trú nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Thanh tra toàn bộ số hồ sơ đang hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến trên toàn quốc 11/04/2019

Bộ LĐ-TB&XH vừa chỉ đạo Thanh tra Bộ và Sở LĐ-TB&XH phải tiến hành thanh tra toàn bộ số hồ sơ đang hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. Nhằm đảm bảo công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định của pháp luật trong giải quyết chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và không làm ảnh hưởng đến tư tưởng, lòng tin của nhân dân.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" 09/04/2019

Xuân Kỷ Hợi 2019, thông qua việc phát động Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam". Hội Chữ thập đỏ trong cả nước đã vận động hơn 1.033 tỷ 175 triệu đồng. Từ nguồn vận động này, Hàng triệu suất quà đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tặng quà các nạn nhân chất độc da cam 08/04/2019

Ngày 6/4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Hội VNED (Hội bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin tại pháp) tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Ninh Bình. Đây là những hỗ trợ thiết thực nhằm động viên chia sẻ khó khăn với các nạn nhân chất độc da cam và động viên các em học sinh có thêm niềm tin và động lực, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Nỗi lòng của người cha có con nhiễm chất độc hóa học Dioxin 08/04/2019

“Khi hai vợ chồng tôi già yếu rồi chết đi không biết con bé Hiền sẽ sống thế nào?”, ông Trần Trọng Kim (SN 1949, trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) nói trong lo lắng khi nghĩ về tương lai của cô con gái bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin.

Hậu Giang: Quan tâm chăm lo cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam 01/04/2019

Từ năm 2010 đến nay, các cấp Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin tỉnh Hậu Giang đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ với tổng số tiền gần 43 tỉ đồng để chăm lo cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

1.500 hồ sơ khai man nhiễm chất độc, trục lợi hơn 47 tỷ đồng 01/04/2019

Theo thông tin từ báo CAND, Tại Bắc Giang, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), qua kiểm tra hơn 7.000 hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH); phát hiện gần 1.500 hồ sơ sai sót hoặc nghi vấn sai sót cần tiếp tục kiểm tra, xác minh hoặc đề nghị bổ sung giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ.

Thuốc diệt cỏ của công ty sản xuất chất độc da cam gây ung thư 26/03/2019

Theo Hãng tin Reuters, ngày 19/3 bồi thẩm đoàn tại tòa án liên bang ở San Francisco đã nhất trí kết luận thuốc diệt cỏ Roundup dựa trên thành phần glyphosate của Bayer AG là nguyên nhân gây ra chứng u lympho không Hodgkin (non-Hodgkin's lymphoma) cho một người đàn ông.

Cha nhiễm chất độc da cam chỉ mong hai con học hành nên người 26/03/2019

Đi hết hơn nửa đời người trong ốm đau và bệnh tật triền miên, niềm hy vọng duy nhất của anh Nguyễn Văn Phương hiện tại đó là ráng sao lo cho hai con được học hành đến nơi đến chốn, vậy mà cái khó, cái nghèo rồi nỗi đau đáu với ý nghĩ không biết mình sẽ còn sống được bao lâu cứ mãi dai dẳng đeo bám...

Xem theo ngày :
.