Kêu gọi đầu tư Dự án xử lý nước thải thành phố Hội an giai đoạn 2
Thứ 5, ngày 19/09/2013 | 02:22 PM (GMT +7)
Dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến 18,36 triệu USD, tại phường Thanh Hà, phường Cẩm Nam, phường Cẩm Châu, phường Cẩm An, phường Cửa Đại, phường Tân An, xã Cẩm Hà, xã Cẩm Thanh, xã Cẩm Kim.

Về hạ tầng hiện có, một số khu vực đã có mạng cấp nước trong khu dân cư, một số khu vực vẫn khai thác nước ngầm. Một số khu dân cư hiện có hệ thống thoát nước, một số khu vực chưa có mạng lưới thoát nước nước, chủ yếu thoát nước bề mặt tự thấm và thoát ra sông Thu Bồn. Hầu hết khu vực dự án đều có đường giao thông là đường nhựa, đường bê tông.

Mục tiêu hoạt động dự án nâng cao giá trị ngành du lịch và cải thiện môi trường Hội An. Cải thiện chất lượng sống và giá trị sinh thái của khu vực dân cư và đạt được tiêu chuẩn xả thải; xây mới các cụm, trạm xử lý nước thải cục bộ phân bố tại các khu dân cư với tổng công suất 149.800 người x 0,15m3/người/ngày x 60% = 13.500 m3/ngày; nâng cấp kênh hở hiện có thành kênh kín.

Hiệu quả dự án xử lý triệt để 60% lượng nước thải chưa được xử lý đã và đang xả thải ra môi trường sống, ra sông hồ, đất đai, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cộng đồng dân cư và làm biến đổi tiêu cực đến đa dạng sinh học Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An; xử lý triệt để lượng nước thải của thành phố không được đấu nối vào mạng lưới thu gom, xử lý do Pháp tài trợ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước, góp phần xây dựng thành phố sinh thái.

Thùy Dung

Lượt xem:  2,448

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :