Dự án Khu đô thị - Du lịch sinh thái ven sông Cổ Cò, huyện Điện Bàn
Thứ 5, ngày 27/03/2014 | 03:08 PM (GMT +7)
Ban Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đã đưa dự án “Khu đô thị - du lịch sinh thái ven sông Cổ Cò (Điện Bàn)” vào danh mục dự án cơ hội ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Tổng diện tích dự án là 300ha thuộc khu vực ven sông Cổ Cò (nằm giữa thành phố Đà Nẵng và Hội An), với vốn đầu tư dự kiến 1,5 triệu USD/ha và thời gian thực hiện đầu tư xây dựng dự án trong vòng 4 năm.

Các nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh hạ tầng đô thị, du lịch có thể tham gia đầu tư theo hình thức liên doanh, 100% vốn nước ngoài hoặc nội địa, hoạt động trong vòng 50 năm.

Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi thực hiện dự án này. Giá thuê đất sẽ được tính giá thuê đất hàng năm của tỉnh (đây là dự án đầu tư thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư được miễn tiền thuê đất, mặt nước 15 năm). Sau khi được giao đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư có quyền bán theo giá thị trường và nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định về kinh doanh bất động sản và doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ việc nạo vét, thi công hạ tầng.

Việc đưa dự án vào hoạt động sẽ góp phần khôi phục, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân văn, lịch sử, thương mại của sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng với Hội An; gắn kết khu đô thị-du lịch văn hóa sinh thái sông nước Cổ Cò với các làng nghề truyền thống khu vực Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), huyện Điện Bàn và thành phố Hội An.

Dự án sẽ lại hiệu quả kinh tế xã hội đáng kể cho vùng dự án và các vùng phụ cận, tạo điều kiện phát triển vùng đô thị, dịch vụ du lịch năng động phía Bắc của tỉnh Quảng Nam nói chung thành phố Hội An và huyện Điện Bàn nói riêng.

Thùy Dung

Lượt xem:  2,676

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2 ››
Xem theo ngày :