Khai trương trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
Thứ hai, ngày 16/01/2017 | 02:46 PM (GMT +7)
Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 15/01 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nhằm đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt và thưởng thức văn hóa cho đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

 Poster của chương trình

Trong 25 năm qua, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng… Nhằm quảng bá và giới thiệu thêm về phong cảnh thiên nhiên, đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, đầu tư và quan hệ ngoại giao giữa nhân dân và chính phủ hai nước, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 15/01 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nơi đây sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi duyên dáng Việt Nam 2017 sôi động, kịch tích nhằm chọn ra những gương mặt xuất sắc cho các ngôi vị cao nhất.

Trung tâm văn hoá Việt Nam là một mô hình văn hóa đa dạng mang đậm nét đặc trưng truyền thống Việt Nam tại nước bạn - Hàn Quốc. Trung tâm đặt tại tầng 7 tòa nhà City Plaza Mokgam, Siheung, Gyeonggi - một vị trí đắc địa trong khu giáp ranh nhiều thành phố vệ tinh sát thủ đô Seoul. Sự ra đời của Trung tâm nhằm đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt và thưởng thức văn hóa cho đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Với ba mảng hoạt động chính bao gồm: sự kiện văn hóa, giáo dục – đào tạo và tổ chức sự kiện, Trung tâm văn hóa Việt Nam là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình triển lãm văn hóa, nghệ thuật, hội nghị, hội thảo, hôn lễ truyền thống, trưng bày di sản văn hóa, nghệ thuật dân gian; mở các lớp học bồi dưỡng năng khiếu, nâng cao trình độ văn hóa, ngôn ngữ... cùng các chương trình trải nghiệm văn hóa thú vị và hấp dẫn không chỉ thu hút những kiều bào xa quê mà còn gây ấn tượng với cư dân nước sở tại. Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, trung tâm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, đầu tư giữa hai nước cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ ngoại giao, hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Để chào mừng sự kiện này, vòng chung kết cuộc thi duyên dáng Việt Nam 2017 cũng sẽ được diễn ra các phần thi áo dài truyền thống, áo bà ba, trang phục tự chọn và đặc biệt vòng thi ứng xử để chọn ra các danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Chương trình sẽ diễn ra từ 12h00 với các hoạt động chính như cắt băng khai trương Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, tôn vinh các tập thể cá nhân có đóng góp xuất sắc cho phong trào cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, văn nghệ chào mừng với chủ đề “Xuân Quê hương”, thi chung kết Duyên dáng Viêt Nam, hái lộc đầu xuân, bốc thăm trúng thưởng, giao lưu văn nghệ cùng ca sĩ Phạm Trưởng, và dự tiệc ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với các hoạt động đa dạng và phong phú, sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

(Tin từ Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Lượt xem:  262

Tin đã đưa