Hoàn cảnh thương tâm của người phụ nữ mang bệnh u não
Thứ 5, ngày 10/08/2017 | 03:47 PM (GMT +7)
Sinh sống ở khu vực miền núi Quảng Nam, nơi cái nghèo đói luôn đeo bám khiến cho những người dân đồng bào dân tộc như chị Triệu Thị Lan, ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My phải bương chải làm ăn xa và mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau. Hiện tại chị Lan là lao động chính của gia đình. Thu nhập từ việc buôn bán chị Lan đều chắt chiu, dành dụm trang trãi, lo toan con cái và ba mẹ ruột thường xuyên đau ốm bệnh tật. Lao động cật lực nhưng bản thân chị Lan lại mang trong mình căn bệnh nan y u não. Gánh nặng mưu sinh cùng nỗi lo bệnh tật khiến chị Lan luôn đối mặt với những nỗi lo không người san sẻ.

cobccv

                                   Chị Triệu Thị Lan chăm con tại bệnh viện nhi Quảng Nam.

 

Bé Triệu Bảo Chi - con trai của chị Triệu Thị Lan ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My năm nay 4 tuổi. Ở độ tuổi này so với các bạn cùng trang lứa thể trạng của bé Chi trông ốm yếu, gầy gò do thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Ngay từ khi lọt lòng mẹ bé Chi đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Mặc dù qua phẫu thuật nhưng vẫn để lại nhiều biến chứng khó lường. Gần đây, bé Chi bị viêm phổi nặng và gãy xương khủy cánh tay nên chị Lan phải bỏ việc ở xa, về Quảng Nam chăm sóc cho con. Bác sỹ Vũ Thị Tường Vi - bệnh viện nhi Quảng Nam cho biết: lúc mà em vào viện thì em sốt ở nhà khoảng 3 ngày, ho và khó thở. Lúc đầu được đưa vào bệnh viện đa khoa, sau chuyển sang bệnh viện nhi. Hiện tại qua 3 ngày điều trị và thuốc tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp thì tình trạng có cải thiện hơn.

 

Chị Triệu Thị Lan, xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My thật sự lo lắng cho tương tai: bệnh u não làm cho lúc nhớ lúc quên  nên chỉ bán vé số và bán tăm thôi lâu lâu nhớ con về thăm con mấy ngày rồi lại đi, thu nhập bấp bênh mà cũng chẳng thấm vào đâu. Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để hai mẹ con có tiền chữa bệnh và cuộc sống đỡ phần khó khăn.

 

Những lúc có dịp về với con chị Lan tìm mọi cách bù đắp, dành cho con nhiều tình yêu thương. Đằng sau người phụ nữ giàu đức hy sinh này lại gánh chịu quá nhiều bất hạnh. Bản thân mang trong mình căn bệnh u não nhiều năm nay nhưng không thể điều trị do điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn. Hiện tại, khối u ở đầu gây ảnh hưởng khiến tâm trí của chị Lan không ổn định, lúc quên lúc nhớ và một bên chân bị liệt đi lại rất khó khăn. Đau ốm là vậy nhưng mọi việc trong gia đình từ làm ăn kinh tế cho đến chăm sóc con đều do một tay chị Lan đảm đương bởi người chồng chung lưng đấu cật với chị nhiều năm qua đã bỏ gia đình ra đi.

 

Trường hợp của gia đình chị Lan hiện rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để chị có điều kiện điều trị bệnh cho con là bé Triệu Bảo Chi và cho bản thân. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ đình chị Triệu Thị Lan ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

Lượt xem:  62

Tin đã đưa