Xót xa cháu bé mồ côi bị não úng thủy
Thứ 5, ngày 10/08/2017 | 03:48 PM (GMT +7)
Đến xã vùng cát Bình Giang, huyện Thăng Bình ai cũng xót xa khi nghe về trường hợp của cháu Võ Thành An khi ở tuổi còn quá nhỏ cháu đã sớm mồ côi mẹ, lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo não úng thủy, phải nằm một chỗ. Hiện nay cháu sống cùng ông bà ngoại đã ngoài 60 tuổi, không có nghề nghiệp ổn định, lại thường xuyên đau ốm.

Ngôi nhà nhỏ này tại xã vùng cát Bình Giang, huyện Thăng Bình hơn một năm nay vẫn một bầu không khí ảm đạm với sự tiếc thương của 2 vợ chồng bà Phan Thị Quy trước sự ra đi quá đột ngột của người con gái xấu số Bùi Thị Kim Hậu ở tuổi đôi mươi. Bất hạnh hơn khi em Hậu mất đi để lại cho ông bà người cháu ngoại mang trong mình căn bệnh nan y não úng thủy. Căn bệnh đeo bám cháu Võ Thành An từ 6 tháng tuổi với biến chứng phần đầu phát triển hơn rất nhiều so với các bộ phận khác của cơ thể. Hiện nay, gần 6 tuổi nhưng cháu An vẫn không nhận thức được gì.

 

nam vv

   Cháu Võ Thành An gần 6 tuổi nhưng vẫn nằm một chỗ, không nhận thức được gì.

 

Bà Phan Thị Quy - Xã Bình Giang, huyện Thăng Bình xót xa nhìn đứa cháu đã 6 tuổi phải nằm một chỗ: cháu tôi nó bất hạnh quá, cùng lứa với nó thì mấy đứa đều bình thường, đi học hành còn cháu tôi thì đau ốm, lại không có mẹ, gia đình cũng khó khăn nên cố gắng lo cho cháu được bữa nào hay bữa nấy.

 

Kể từ khi mẹ mất ba của cháu An cũng bỏ đi tìm kế sinh nhai ở địa phương khác. Việc chăm sóc An đè nặng trên đôi vai sông bà ngoại. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào mấy sào ruộng và việc làm thuê của bà Quy. Xót xa cho cháu ngoại sớm mồ côi cha mẹ lại tật bệnh, vợ chồng ông Bùi Bốn dành hết tâm huyết cho việc chăm sóc cháu. Mọi công việc làm ăn của gia đình cũng vì thế được gia đình gác sang một bên. Ruộng vườn thì cho người khác làm thuê làm. Công việc làm thuê của bà Quy cũng bữa được bữa mất. Tuy nhiền thời gian gần đây do dồn hết sức lực lo cho cháu nên sức khỏe của bà Quy cũng sa sút hẳn.

 

hai n cham

 Hai vợ chồng bà Quy phải gác lại công việc đồng án để chăm sóc cho đứa cháu ngoại bệnh tật.

 

Bà Võ Thị Hạnh - hàng xóm gia đình bà Quy cho biết: thấy trường hợp của cháu ở đây tội quá, tôi cũng như hàng xóm ở đây cùng thường xuyên quan tâm giúp đỡ, bữa thì tô cháo lon gạo, được chừng nào hay chừng đó. Tôi thấy hoàn cảnh cháu mà tôi thương lắm, đau ốm lại không có mẹ ở với ông bà ngoại cũng già yếu rồi.

 

Căn bệnh não úng thủy hiện nay của cháu An đã biến chứng khá nặng. Theo các y bác sỹ để kéo dài sự sống, cháu An cần chăm sóc chu đáo với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thế nhưng trước hoàn cảnh gia đình khó khăn như hiện nay thì điều kiện chăm lo cho cháu cũng rất thiếu thốn, chỉ dừng lại ở việc ăn đủ no, nên sức khỏe của cháu An cùng ngày càng giảm sút.

 

Hiện nay, gia đình ông Bùi Bốn và bà Phan Thị Quy rất cần sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để cháu An có thể duy trì được sự sống. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về: ông Bùi Bốn, tổ 10, thôn 2, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, điện thoại: 01646327360. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

Lượt xem:  257

Tin đã đưa