Cuộc sống của hai em mồ côi cả cha lẫn mẹ cần được giúp đỡ
Thứ 5, ngày 10/08/2017 | 03:50 PM (GMT +7)
Hai anh em Trần Đình Khánh và Trần thị Lê Lý ở xã Quế Châu, huyện Quế Sơn chẳng may bị mồ côi cả cha lẫn mẹ, rất đáng thương tâm đang rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

thaphuongnn

                               Em Trần Đình Khánh trước di ảnh người cha.

 

Trong căn nhà nhỏ, một không khí tang thương còn như đang bao trùm. năm 2015 ba em Trần Đình Khánh mới 50 tuổi đột ngột qua đời vì một cơn đột quỵ. Số phận càng nghiệt ngã hơn khi nỗi đau mất ba chưa nguôi, thì năm 2016, hai anh em Trần Đình Khánh lại nhận thêm hung tin mẹ mắc bệnh ung thư. Chưa được một năm thì mẹ các em bỗng trở bệnh và ra đi, bỏ lại 2 đứa con thơ. Ba mẹ mất, để lại hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học, hai em không biết nương tựa vào đâu. Hiện em Khánh là sinh viên năm đầu Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Ban ngày em đến trường còn tối về đi bưng bê ở các quán để kiếm thêm tiền trang trải cho việc học. Em gái của Khánh là Trần Thị Lê Ly, hiện học xong lớp 11. Những ngày qua hai em sống dựa vào tiền trợ cấp xã hội với hơn 400.000đ/tháng và sự giúp đỡ của bà con làng xóm. Số tiền cũng chẳng thấm vào đâu cho sinh hoạt hằng ngày, nhất là tiền đóng học phí.

 

hai anhem

                        Hai anh em Trần Đình Khánh và Trần thị Lê Lý.

 

Em Trần Đình Khánh thật sự lo lắng cho đứa em chuẩn bị lên lớp 12 và thi đại học, em không biết xoay xở ra sao về tương lai của hai anh em: Nếu như em Lý thi đậu đại học thì em không biết phải làm thế nào để  cho em ấy tiếp tục được đi học.


Ông Trần Văn Chí - hàng xóm của hai anh em cho biết: khi cháu Khánh đi học vắng nhà thì bà con hàng xóm có qua lại giúp đỡ cháu Lý, lúc thì mớ rau hay chai mắm và thường xuyên qua chơi, quan tâm, an ủi cháu lý để cháu vui vẻ nhưng hoàn cảnh gia đình hai em giờ thật khó khăn nên rất cần sự quan tâm chia sẽ của bà con xa gần.

 

Hơn lúc nào hết, hai anh em Trần Đình Khánh và Trần thị Lê Lý, thôn Phước Đức, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn đang cần lắm sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, của cộng đồng xã hội để các em có thể vượt lên số phận, tiếp tục giấc mơ đến trường. Mọi sự giúp đỡ xin gởi về: Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.

Lượt xem:  323

Tin đã đưa