Mẹ bệnh tật chật vật nuôi hai con
Thứ 6, ngày 03/11/2017 | 02:40 PM (GMT +7)
Bà Nguyễn Thị Liên ở khối phố Thuận Trà, phường Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ) bị bệnh tim lại thêm bướu cổ, nhưng bà vẫn cố gắng đi bán trứng lộn nuôi hai con ăn học.
Em Trần Văn Hồng phụ giúp mẹ chuẩn bị gánh trứng lộn đi bán buổi chiều. Ảnh: H.L
Em Trần Văn Hồng phụ giúp mẹ chuẩn bị gánh trứng lộn đi bán buổi chiều. Ảnh: H.L

Chiều nào cũng vậy, tầm hơn 16 giờ, bà Liên lại gánh hàng trứng lộn đi bán. Mỗi ngày, bán được khoảng 5 chục trứng, bà kiếm được 30 - 50 nghìn đồng để lo ăn uống, chi tiêu cho gia đình. Gia đình bà thuộc hộ cận nghèo của phường Hòa Thuận, nên thẻ bảo hiểm y tế được cấp miễn phí, nhờ đó mà bà còn có điều kiện đến bệnh viện khám bệnh, xin thuốc để duy trì sức khỏe đang ngày càng xuống cấp. “Cực khổ, ốm đau tôi không lo. Tôi lo nhất là lúc không còn sức lực đi làm nuôi con, nhất là đứa nhỏ mới học lớp 7 sẽ dang dở việc học ”. Kể từ ngày chồng bà mất vì căn bệnh ung thư cách đây 5 năm, cuộc sống của 3 mẹ con ngày càng vất vả hơn. Dù bà có 2 người con lớn, nhưng đều khó khăn, công ăn việc làm chỉ đủ lo cho gia đình của họ nên không thể phụ mẹ nuôi em. Một mình bà bươn chải, nén đau gắng gượng quang gánh được ngày nào hay ngày ấy.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho bà Liên.

Người con thứ ba của bà, em Trần Văn Lĩnh đang học lớp 10, có năng khiếu võ thuật, đủ tiêu chuẩn để vào trường năng khiếu trong năm học này, nhưng vì điều kiện gia đình quá khó khăn, nên Lĩnh không thể theo đuổi đam mê của mình. Lĩnh vừa đi học, vừa nhận đi dạy võ thuật thêm vào buổi chiều tối và ngày nghỉ để lo trang trải chi phí học hành. Em Trần Văn Hồng là con nhỏ của bà Liên đang học lớp 7, hay đau nên ốm yếu. Năm học mới này, được sự quan tâm của phường Hòa Thuận, Hồng có nhận được một chiếc xe đạp do Bảo hiểm Bảo Việt trao tặng. Một bậc phụ huynh của bạn cùng lớp may cho Hồng hai bộ đồng phục, sách vở bạn bè chia sẻ nên Hồng mới có thể tiếp tục đến trường.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, giúp bà Liên chữa bệnh, lo cho hai con tiếp tục ăn học. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về bà Nguyễn Thị Liên, khối phố Thuận Trà, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình bà Liên).

Theo baoquangnam.vn

Lượt xem:  281

Tin đã đưa