Xót xa gia đình người đàn ông suy thận
Thứ 3, ngày 21/11/2017 | 03:20 PM (GMT +7)
Trong căn nhà ở khu xóm Phương Hòa, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, mỗi ngày hai vợ chồng anh Bùi Đình Trí và chị Lê Thị Xuân Hương luôn sống trong cảnh chật vật, thiếu trước hụt sau do đối mặt với bệnh tật hơn 10 năm nay. Mục địa chỉ từ thiện xin giới thiệu về trường hợp này với mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng để anh chị sớm vượt qua khó khăn, có điều kiện điều trị bệnh, chăm lo con cái.

dayom

Anh Trí với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối.


Đằng sau người phụ nữ với bộn bề những lo toan cuộc sống là sự âm thầm chịu đựng những đắng cay, nghiệt ngã mà số phận đã an bài. Sau kết hôn, hai vợ chồng anh Bùi Đình Trí và chị Lê Thị Xuân Hương phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ đã phải đối mặt với bất hạnh khi hay tin anh Trí suy thận vào giai đoạn cuối. Mặc dù gia đình nỗ lực chạy chữa cho anh Trí gần 14 năm nay, nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc để kéo dài thêm sự sống cho anh. Trong thời gian này, chị Hương vợ anh Trí cũng phát hiện bị bệnh hẹp van tim hai lá. Mặc dù đã trãi qua phẫu thuật nhưng đến nay, sức khỏe của chị cũng rất yếu vì phải thường xuyên lao động quá sức. Chị Lê Thị Xuân Hương, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ nghẹn ngào: Gia đình tôi hiện giờ rất khó khăn anh Trí đau ốm đã lâu sức khỏe giờ rất yếu, hai con nhỏ thì trong độ tuổi ăn học nhưng thu nhập rất bấp bênh, rất mong sự hỗ trợ giúp đỡ của nhà hảo tâm để chúng tôi vượt qua khó khăn.

 

Đau ốm, bệnh tật lại không có nghề nghiệp ổn định hai vợ chồng anh Trí chỉ biết bám víu, cậy nhờ vào sự giúp đỡ của cha mẹ hai bên gia đình. Tuy nhiên, việc đối mặt với căn bệnh không thể điều trị dứt điểm lại phải thường xuyên lọc máu, thuốc men trong một thời gian khá dài khiến gia đình, người thân hai bên gia đình cũng lực bất tòng tâm. Điều may mắn và an ủi lâu nay của hai vợ chồng là hai đứa con trai khấu khỉnh; thế nhưng đây cũng chính là nỗi lo lớn nhất của anh chị khi luôn trăn trở phải làm thế nào để chăm lo tốt cho các con trước điều kiện khó khăn như hiện nay. Cháu Bùi Lê Đình Nhật con chị Hương mong ước: Con thấy ba mẹ đau ốm mà con không giúp gì được, con chỉ cố gắng học giỏi để cho ba mẹ vui lòng, sau này có thể làm việc giúp đỡ bố mẹ, con mong ba mau khỏe để gia đình con được đi chơi như những bạn bè khác.

 

lan lung

Em Đình Nhật chăm chỉ phụ giúp mẹ kiếm thêm thu nhập trang trãi cuộc sống.


Những ngày này, mỗi ngày trôi qua đối với gia đình anh Trí dường như dài hơn khi phải chứng kiến bản thân anh Trí vật vả, đau đớn với căn bệnh đã ở vào gia đoạn cuối. Chứng kiến điều này chị Hương cũng chỉ biết nén nỗi đau trong lòng, cố gắng làm lụng để có thêm điều kiện chăm lo gia đình mặc dù sức khỏe của chị cũng đang ngày càng suy giảm đi.

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ đình anh Bùi Đình Trí, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam; ĐT: 0973739649. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967.(nguồn: qrt.vn)

Lượt xem:  280

Tin đã đưa