Tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2017
Thứ 6, ngày 02/02/2018 | 09:28 AM (GMT +7)
Chiều 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp với các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan để tổng kết công tác người Việt Nam ở nước ngoài năm 2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, trong những năm qua, Hội đồng hương Quảng Nam ở nước ngoài nói chung đã có những đóng góp tích cực đối với tỉnh thông qua nhiều chương trình, dự án nhân đạo và hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách, gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi thiên tai... Qua đó, góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người thân tại quê hương, giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội.

Năm 2017, công tác người Việt Nam ở nước ngoài được quan tâm và chú trọng hơn, điển hình là công tác bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ phụ trách công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Công tác quản lý và thống kê được thực hiện chặt chẽ và định kỳ, việc bà con kiều bào về thăm thân đều đăng ký trình tự, thủ tục theo đúng quy định, đa số chấp hành tốt các quy định của pháp luật tại địa phương. Trên địa bàn tỉnh có 735 lượt Kiều bào tạm trú trong năm 2017. Nhìn chung, số lượt kiều bào tạm trú trong năm giảm so với năm trước, số lượt kiều bào về thăm thân giảm so với cùng thời điểm tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Số lượt Việt Kiều về nước giảm một cách đáng kể do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do sự khủng hoảng kinh tế thế giới nói chung trong thời gian gần đây.

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các Sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị trong thời gian tới công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan chức năng cần đồng bộ, kịp thời; chủ động đưa thông tin tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư của các Kiều bào; đồng thời đề nghị các Sở, ngành, địa phương bám sát kế hoạch năm 2018 để triển khai các nhiệm vụ công tác người Việt Nam ở nước ngoài hiệu quả.

 

 

Thùy Dung

Lượt xem:  137

Tin đã đưa