Xót xa hoàn cảnh hai mẹ con bệnh tật
Thứ 6, ngày 06/04/2018 | 02:46 PM (GMT +7)
Ở về tuổi xế chiều của đời người bà Nguyễn Thị Tịnh ở thôn Dương Lâm, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh vẫn ngổn ngang trong lòng nhiếu mối lo không người san sẻ. Bản thân bà Tịnh không con cái, tàn tật, thường xuyên đau ốm lại phải cưu mang mẹ già năm này gần 90 tuổi bị tai biến nằm tại chỗ. Một gia đình có đến hai người phụ nữ đều mất sức lao động nên cuộc sống của mẹ con bà Tịnh luôn chật vật, khốn khó.

cham soc me

Bà Tịnh chăm sóc mẹ già năm này gần 90 tuổi bị tai biến nằm tại chỗ.

 

Từ thời trẻ, bà Nguyễn Thị Tịnh, thôn Dương Lâm, xã Tâm Dân đã bị vết thương ở miệng do ảnh hưởng của chiến tranh. Có lẽ vì mất đi nét duyên của một người con gái nên bà Tịnh luôn sống trong cảnh hiu quạnh, cho đến ở vào tuổi xế chiều bà vẫn đơn chiếc, không chồng con nương tựa. Bất hạnh hơn, gần 14 năm nay, bà Tịnh lại chịu cảnh tàn phế do ảnh hưởng của chứng bệnh thoái vị địa đệm khiến đôi chân ngày càng teo rút không thể đi lại. Mọi di chuyển của bà Tịnh đều dựa vào một chiếc ghế. Bản thân đau ốm, tật nguyền nhưng bà Tịnh lại phải cưu mang chăm sóc mẹ già bị tai biến nằm một chỗ gần 1 năm nay.

 

di lai

Đôi chân bị teo rút nên mọi di chuyển của bà Tịnh đều dựa vào một chiếc ghế.

 

Trước đây mọi chi phí sinh hoạt của gia đình bà Tịnh đều dựa cả vào các khoản chế độ hỗ trợ đối với gia đình chính sách từ người cha của mình. Tuy nhiên gần nửa năm nay, kể từ khi cha của bà Tịnh qua đời, mọi chế độ đều bị cắt giảm xuống còn vài trăm nghìn đồng mỗi tháng khiến gia đình bà Tịnh rơi vào cảnh chật vật thiếu thốn. Gia đình bà Tịnh cũng có một sào ruộng nhưng hiện nay không ai còn khả năng canh tác đành thuê người làm. Chi phí sản xuất cao nên mỗi vụ lúa bà Tịnh cũng chỉ thu lại vài kg gạo, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. Ông Trần Thanh Đăng, tổ trưởng tổ đoàn kết số 3, thôn Dương Lâm, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh cho biết: Bà Tịnh bị bệnh tật nên không đi làm ăn được nhờ bà con hàng xóm giúp đỡ chút ít gì đó, nói chung là tinh thần thôi chứ tiền bạc thì không có.

 

Hiện nay, do không có điều kiện chạy chữa, sức khoẻ hai mẹ con bà Tịnh ngày càng sa sút. Bản thân bà Tịnh có nguy cơ nằm một chỗ. Trăn trở lớn nhất của bà Tịnh hiện nay, khi sức khoẻ bản thân yếu đi sẽ không thể tiếp tục chăm sóc mẹ gìa và bản thân không biết nương tựa vào ai.

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị bà Nguyễn Thị Tịnh, thôn Dương Lâm, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam ĐT: 01684817906. Hoặc Địa chỉ từ thiện Đài PT – TH Quảng Nam. ĐT: 0905.534.056 hoặc 0905.041.967

Lượt xem:  183

Tin đã đưa