Gia đình chị Xanh ở huyện Nông Sơn cần giúp đỡ
Thứ 6, ngày 07/12/2018 | 03:16 PM (GMT +7)
Không quản trời mưa nắng, chị Trần Thị Xanh (53 tuổi) ở thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn vẫn cần mẫn trên chiếc xe đạp cũ với mớ rau, con cá bán dạo để kiếm tiền nuôi mẹ già và người con gái đang ngồi trên giảng đường đại học. Cuộc sống khó khăn lại càng thêm bế tắc khi gần một năm nay, mẹ chị Xanh phải nằm một chỗ. Không có tiền, chị Xanh phải chạy vạy, vay mượn bà con lối xóm để trang trải mọi chi phí thuốc thang và sinh hoạt hằng ngày.

cham ba copy

Chị Xanh chăm mẹ già bệnh tật.

 

Người dân ở xã Quế Lộc lâu nay đã quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ nhỏ bé lặn lội khắp mọi con hẻm với mớ rau, con cá bán cho bà con để kiếm tiền nuôi mẹ già. Thế nhưng, gần một năm qua, mẹ chị Xanh - bà Nguyễn Thị Nà (hơn 90 tuổi) bị té gãy xương đùi, không thể đi lại được, cần phải có người túc trực thường xuyên để chăm sóc nên buộc lòng chị Xanh phải nghỉ công việc của mình. Chị Trần Thị Xanh - Thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn cho biết: mẹ nằm một chỗ nên bản thân không đi làm chi ra đồng tiền gửi cho con đang học đại học, rồi còn chi phí đi bệnh viện mỗi khi mẹ ốm đau nên hoàn cảnh rất là khó khăn. 


Cuộc sống của gia đình chị Xanh ngày một khó khăn hơn khi không thể đi làm mà còn phải chăm sóc mẹ, lo học phí cho con gái là sinh viên năm 3 trường Đại học y dược Đà Nẵng. Mọi chi phí thuốc men cho mẹ và ăn uống sinh hoạt gia đình, chỉ gói gọn trong hơn 500 nghìn đồng tiền phụ cấp hàng tháng cho người cao tuổi của bà cụ. Chị Xanh phải đi vay mượn khắp nơi để có tiền lo cho con ăn học, trang trải cuộc sống.

 

namnm copy

Các ban ngành đoàn thể địa phương thăm hỏi giúp đỡ gia đình chị Xanh.


Bà Hồ Thị Khuyên – Chi hội phụ nữ thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn cho biết thêm: hoàn cảnh gia đình chị Xanh một mình nuôi con ăn học và nuôi mẹ già bệnh tật thật quá khó khăn, hội phụ nữ, các ban ngành đoàn thể địa phương, bà con hàng xóm cùng giúp đỡ nhưng không thấm tháp vào đâu.


Do tuổi đã lớn cộng thêm dùng thuốc nhiều nên ba tháng gần đây bà Nà bị thêm bệnh suy thân và viêm dạ dày. Lúc này gia đinh chị Xanh cần lắm sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân để có tiền lo cho mẹ già ốm đau và con gái được tiếp tục việc học.


Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ qua địa chỉ: Chị TRẦN THỊ XANH, thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn. Số điện thoại 0167 6112500‬

Lượt xem:  59

Tin đã đưa