Đề xuất nhiều giải pháp bảo vệ bờ biển Hội An một cách bền vững

Sau gần 1 năm nghiên cứu, Dự án “Nghiên cứu về quá trình xói lở bờ biển Hội An và đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ biển một cách bền vững” do các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế thực hiện đã kết thúc và chính thức công bố kết quả nghiên cứu của dự án, đồng thời đề xuất các giải pháp bảo về bờ biển Hội An một cách bền vững.

Quy định mới về khung giá tính thuế tài nguyên
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 44/2017/TT-BTC quy định về khung giá tính thuế tài nguyên đối với nhóm, loại tài nguyên có tính chất lý, hóa giống nhau. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2017.
Thảo luận phương án triển khai cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực y tế
Sáng nay 26/5, UBND tỉnh có buổi làm việc với các Sở, ban, ngành liên quan để thảo luận về việc triển khai cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp.
Nghiệm thu đề tài khoa học về phát huy giá trị di sản văn hóa làng Việt Quảng Nam
Sáng nay 24/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu giá trị đặc trưng và đề xuất hướng bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống làng Việt Quảng Nam” do Phân viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế làm đơn vị chủ trì nghiên cứu.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình an ninh trật tự
Sáng nay 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tình hình an ninh trật tự trong thời gian gần đây và bàn giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn cuộc sống nhân dân.
Đào tạo nghề may cho 40 lao động trẻ ở Phước Sơn
Trung tâm Dạy nghề thanh niên Quảng Nam vừa phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Phước Sơn tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho 40 lao động trẻ là dân tộc thiểu số chưa qua đào tạo nghề trên địa bàn huyện. Lớp học diễn ra trong 2 tháng (23/5 – 24/7).
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6
Ngày 22/5, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2017 với chủ đề: “Sống hài hòa với thiên nhiên”.
Những cách dự báo bệnh ung thư sớm trước 2-5 năm
Hầu hết bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Điều đáng sợ là chúng ta rất khó phát hiện được bệnh vì triệu chứng của ung thư rất mơ hồ và giống những bệnh thông thường khác.