TIN TỨC SỰ KIỆN

UBND tỉnh họp Tiểu ban Giám sát phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 9/8, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe Tiểu ban Giám sát phòng, chống dịch Covid-19 báo cáo công tác chuẩn bị theo nhiệm vụ được giao tại Điểm a, Mục 2, Điều 5, Quyết định số 56/2010/QĐ-TTg ngày 16/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ (theo dõi diễn biến dịch để đề xuất và trực tiếp tổ chức thực hiện triển khai các biện pháp khống chế sự lây lan của dịch bệnh …) và các nội dung khác có liên quan.

Giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước đến hết năm 2020
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc láp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh ô tô trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020
Lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; quy định chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ; quy định mới về thu phí điện tử không dừng; thêm 05 trường hợp được miễn lệ phí môn bài;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020.