Tin nổi bật

THÔNG BÁO: Chương trình Xuân Quê hương 2018

Để ghi nhận những đóng góp của bà con kiều bào trên khắp cả nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, được sự đồng ý của Chủ tịch nước, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân ...

Địa chỉ từ thiện
Xót xa gia đình người đàn ông suy thận 21/11/2017

Trong căn nhà ở khu xóm Phương Hòa, phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, mỗi ngày hai vợ chồng anh Bùi Đình Trí và chị Lê Thị Xuân Hương luôn sống trong cảnh chật vật, thiếu trước hụt sau do đối mặt với bệnh tật hơn 10 năm nay. Mục địa chỉ từ thiện xin giới thiệu về trường hợp này với mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng để anh chị sớm vượt qua khó khăn, có điều kiện điều trị bệnh, chăm lo con cái.

Tìm hiểu Quảng Nam
Món cá rầm mùa lụt 04/12/2017

Vào mùa mưa lũ, những xóm làng ven sông Thu Bồn - Vu Gia quê tôi thường tất bật với cảnh "chạy" lụt. Nhưng, năm nào không có lũ thì người dân quê lại lo đồng đất không có phù sa bồi đắp, cây lúa và hoa màu thiếu dưỡng chất, thường bị chuột và dịch bệnh… Nước lụt không về thì những người làm "nghề hạ bạc" trên sông nước cũng mất đi nguồn thu nhập đáng kể từ việc chài lưới, đánh bắt cá tôm. Cái thú của người dân thường xuyên sống chung với lũ lụt quê tôi là đánh bắt và thưởng thức món cá rầm kho lá nghệ, lá nén ăn với cơm nóng ngon phải biết.