Quyết sách thành công của một doanh nghiệp

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 22/07/2010 | 01:36 AM (GMT +7)
Tập trung phát triển sản xuất đi đôi với việc chú trọng đào tạo nghề, chăm lo cho đời sống công nhân là quyết sách thành công của Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch - thương mại và thời trang YaLy (TP. Hội An).


alt
Công ty YaLy từng vinh dự phục vụ may mặc cho nhiều vị khách cao cấp. Trong ảnh: Tổng thống Singapore đến may tại cửa hàng công ty.

Phải mất gần 10 năm, Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch - thương mại và thời trang YaLy (Công ty YaLy) mới ổn định được hoạt động sản xuất, kinh doanh và bắt đầu phát triển. Bà Trịnh Diễm Quỳnh - Giám đốc công ty nhớ lại: “Công ty hình thành từ năm 1998 với nghề sản xuất, kinh doanh hàng may mặc thời trang. Đối tượng phục vụ chủ yếu là khách du lịch đến tham quan Hội An nhưng những năm đầu do trở ngại về mặt bằng, địa điểm nên công ty gặp không ít khó khăn, từ định hướng hoạt động, mua sắm thiết bị đến tuyển dụng, đào tạo công nhân… Chúng tôi phải xoay xở mọi cách để vừa đào tạo nghề vừa sản xuất một số mặt hàng nội địa, giải quyết việc làm cho người lao động. Doanh thu lúc ấy rất thấp, chỉ đủ để trả lương”.

Dấu mốc đáng nhớ là tháng 10-2007, Công ty YaLy tiếp nhận và hoàn thành xây dựng khu du lịch thương mại tại số 358, đường Nguyễn Duy Hiệu (TP. Hội An) để đưa các hoạt động đi vào nền nếp, bài bản. Có được cơ ngơi khang trang, bề thế nên công ty tiến hành hàng loạt giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của du khách. Ban giám đốc Công ty YaLy chủ động mở rộng, khai thác thị trường, đầu tư mua sắm trang thiết bị, đào tạo tay nghề,  các kỹ năng giao tiếp ứng xử cho đội ngũ công nhân và người lao động… Nhờ vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, chất lượng sản phẩm và uy tín kinh doanh của công ty được nâng lên đáng kể, thu hút ngày càng đông khách hàng. Doanh thu tăng nhanh qua từng năm, từ 1,3 tỷ đồng (năm 2007) tăng lên 9 tỷ đồng (năm 2009). Số lao động từ 94 người tăng lên 230 người và mức lương bình quân từ 1,2 triệu đồng đã tăng lên 1,7 triệu đồng/người/tháng.

Liên tục 3 năm qua, Công ty YaLy được Báo Thương mại điện tử Việt Nam bình chọn là đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt; năm 2008 được Hiệp hội Du lịch Việt Nam bình chọn và công nhận đơn vị đạt danh hiệu “Điểm mua sắm danh tiếng hàng đầu Việt Nam”. Hai năm liền (2008 và 2009), công ty được UBND TP. Hội An công nhận là đơn vị đạt chuẩn văn minh thương  mại. Bà  Trịnh Diễm Quỳnh cho biết thêm: “Tập trung phát triển sản xuất đi đôi với việc chăm lo tốt đời sống công nhân là mục tiêu hàng đầu và đó cũng là quyết sách thành công của công ty chúng tôi”. 

Cùng với việc đầu tư mua sắm, cải tiến trang thiết bị mở rộng sản xuất, Công ty YaLy còn tìm mọi cách để cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo và từng bước nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động. Bà Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hội An cho biết: “Các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn đối với người lao động đều được Công ty YaLy thực hiện đầy đủ, chu đáo. Hoạt động của công đoàn cũng được lãnh đạo công ty này quan tâm, góp phần chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công nhân - lao động, tăng cường mối gắn kết giữa người lao động với đơn vị”.

Bên cạnh việc chăm lo cho sự phát triển của doanh nghiệp, Công ty YaLy còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội như ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ khuyến học khuyến tài… với giá trị đóng góp mỗi năm hàng chục triệu đồng. Đặc biệt năm qua, công ty đã tài trợ hơn 800 triệu đồng để xây hồ bơi đảm bảo quy chuẩn tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh (Hội An), tạo điều kiện cho học sinh tiểu học địa phương có nơi tập luyện các môn thể thao dưới nước. Với những kết quả đạt được, Công ty Ya Ly được UBND TP.Hội An khen thưởng là đơn vị điển hình tiên tiến tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của địa phương trên lĩnh vực sản xuất kinh doanh dịch vụ du lịch và thương mại 5 năm (2005 - 2010).

ĐỖ HUẤN (BÁO QUẢNG NAM)

Lượt xem:  3,725

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :