Nhà thờ Trà Kiệu

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Chủ nhật, ngày 11/03/2012 | 09:32 PM (GMT +7)
I. Địa điểm:

Nằm ở làng Trà Kiệu – xã Duy Sơn – huyện Duy Xuyên
Cách thành phố Đà Nẵng 37 km về phía Tây Nam.
Từ ngã ba Nam Phước trên quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện Duy Xuyên theo bảng chỉ đường bạn đi về phía thánh địa Mỹ Sơn khoảng 7 km là đến nhà thờ Trà Kiệu.

II. Giá trị lịch sử:

Nhà thờ Trà Kiệu đựơc xây dựng vào năm 1772 ở một vị trí khác và sau đó chuyển đến vị trí như ngày nay vào năm 1865. Năm 1971, Linh mục Phêrô Lê Như Hảo cho xây dựng gian giữa giáo đường hiện nay theo lối kiến trúc Châu Âu thế kỷ 17. Kế bên giáo đường là tu viện (xây dựng năm 1867), nhà trưng bày truyền thống và nhà thờ Đức Mẹ (được xây dựng năm 1898) trên ngọn đồi cao 60 mét.

III. Nét hấp dẫn:

Nhà thờ được xây dựng trên ngọn đồi cao 60m, xung quanh là vườn cây cổ thụ quanh năm tỏa bóng mát, càng làm tôn thêm vẻ đẹp vừa cổ kính vừa yên bình cho nhà thờ. Đứng đây có thể tận hưởng không khí trong lành mát mẻ và phóng tầm mắt ra chung quanh ngắm nhìn phong cảnh của một vùng dân cư rộng lớn, len lõi giữa màu xanh biên biếc của cây lá chạy dọc theo hai bờ của dòng sông Thu Bồn mơ mộng.

Trong nhà thờ còn có một cái giếng mà người xứ đạo cho là giếng nước thánh rất thiêng, khi uống vào mọi bệnh tật được tiêu trừ, cơ thể trở nên khỏe mạnh. Nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ qua cơ hội được kiểm nghiệm điều này.

Nhà thờ Trà Kiệu không chỉ là nơi tín ngưỡng của những giáo dân quanh vùng mà hàng năm, vào dịp Nôên, tại giáo đường Trà Kiệu thường có tổ chức hành lễ với qui mô lớn, thu hút sự tham gia của rất nhiều giáo dân đến từ mọi miền đất nước.

IV. Thời gian tham quan:

-       Tối thiểu: 20 phút.

-       Tối đa: 1h

V. Hoạt động có thể tổ chức:

  • Chụp hình
  • Mua quà lưu niệm
  • Tại gian hàng bán đồ lưu niệm bên cạnh nhà thờ du khách còn được chủ nhà cho xem những cổ vật quí được tìm thấy quanh khu vực nhà thờ Trà Kiệu
  • Kết hợp thăm kinh đô Trà Kiệu, các làng nghề lân cận như: dệt Đông Yên-Thi Lai, chiếu Bàn Thạch.
  • Ngày 31/5 hàng năm tại đây có lễ rất lớn và lễ này được gọi là hành hương về Trà Kiệu.

VI. Đối tượng thu hút:

Khách trong nước và nước ngoài đặc biệt là những du khách có theo Đạo

 

(Nguồn tabaloxuquang.com)

 

Lượt xem:  10,954

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa