Tịnh Xá Ngọc Cẩm

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Chủ nhật, ngày 11/03/2012 | 09:26 PM (GMT +7)
I. Địa điểm:

- Phường Cẩm Phổ, thành phố Hội An, Quảng Nam.
- 96 Hùng Vương đó là địa chỉ bến xe khách Hội An, đến đây bạn rẽ trái và đi thẳng 200m thì sẽ đến tịnh xá Ngọc Cẩm.


 II. Nét hấp dẫn:

Tịnh xá Ngọc Cẩm được xây dựng trên những khuôn đất do nhân dân địa phương phát tâm cúng dường , xây dựng theo lối kiến trúc có sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ. Tịnh xá có gian chính điện cao ba tầng, tầng một và hai là sự kết hợp hài hoà giữa sự hiện đại và cổ kính, tầng ba hoàn toàn mang bản sắc cổ kính. Tầng ba xây dựng theo mô hình Bát giác, trên tường là những bức phù điều bằng đồng tái hiện về hoàn cảnh tiếp nhận và ngộ đạo của Đức Phật, bên dưới là tượng Phật Tổ được đúc bằng đồng và mạ vàng nguyên chất bên ngoài sáng lấp lánh được sắp đặt rất tinh tế như đưa chúng ta ngược dòng thời gian về với cảnh sắc thiên nhiên nơi Người tu hành. Các tượng Phật ở đây đều được giác vàng là điều đặc biệt của tịnh xá, khi đặt chân đến đây du khách thật sự cảm nhận được sự linh thiêng và yên tĩnh của cõi Phật. Đứng trên tầng ba du khách có thể nhìn toàn cảnh tịnh xá rất thanh tịnh và nhìn về phía bên phải sẽ thấy Mẹ Quan Thế Âm đứng trên hòn non bộ rất đẹp.

Tịnh xá Ngọc Cẩm là một trong những tịnh xá tiêu biểu cho Hệ phái Khất sĩ tại miền Trung có những hoạt động Phật sự phong phú, đa dạng vào những ngày lễ lớn trong năm.

Trong dòng phát triển của lịch sử, đặc biệt là sau khi thị xã Hội An được công nhận là Di sản văn hoá thế giới, tịnh xá thường xuyên là điểm dừng chân của du khách thập phương. Vào những dịp lễ lớn như rằm tháng tư âm lịch – lễ Phật Đản hàng ngàn phật tử cùng du khách nô nức tham dự, đồng thời chiêm ngưỡng cảnh đẹp như bông hoa tươi đang góp phần tô điểm cho vườn hoa Phật giáo nhiều hương sắc, trên dải đất miền Trung ruột thịt thân yêu của Tổ quốc, quê hương.

III. Diện tích:

Khoảng 600m²

IV. Sức chứa:

Khoảng 500″ hơn 1000 người.

V. Thời gian tham quan ước tính:

Tối thiểu 20 phút, tối đa 45 phút.

VI. Hoạt động có thể tổ chức:

Vào những ngày lễ lớn như rằm tháng tư âm lịch hay rằm tháng bảy, tịnh xá có những hoạt động thu hút lượng lớn quý Phật tử và du khách thập phương.

VII. Đối tượng thu hút:

Thu hút đặc biệt là khách trong nước theo đạo Phật, khách nước ngoài.

 

(Nguồn tabaloxuquang.com)

 

Lượt xem:  4,563

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa