Thể lệ giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 27/07/2018 | 02:34 PM (GMT +7)
Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018 do Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) tổ chức dành cho sản phẩm báo chí đã được xuất bản trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điện tử của các cơ quan báo chí Việt Nam từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/10/2018 (gồm sản phẩm đa phương tiện: viết, ảnh, audio, infographic…). Đây là một sáng kiến truyền thông hỗ trợ báo chí tham gia, thúc đẩy tiến trình mục tiêu phát triển bền vững.

Giải thưởng này không đơn thuần chỉ đánh giá nội dung sản phẩm báo chí mà còn đánh giá sự lan tỏa, thúc đẩy các bên trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước. Giải báo chí với phát triển bền vững năm 2018 sẽ trao 2 lĩnh vực: giới và môi trường. Giải lĩnh vực giới dành cho các sản phẩm khai thác, đóng góp cho mục tiêu đạt được bình đẳng giới; tăng quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái (chủ đề ưu tiên của năm 2018 là định kiến giới; bạo lực gia đình, bạo hành giới; sức khỏe sinh sản và tình dục, quyền sinh sản; giới trong giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số; phụ nữ và tiếp cận thông tin; phụ nữ trong bảo vệ và phát triển rừng; sự tham gia của phụ nữ vào mọi lĩnh vực xã hội; LGBT; bảo vệ trẻ em).

Giải lĩnh vực môi trường dành cho các sản phẩm khai thác, đóng góp cho sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên (chủ đề ưu tiên của năm 2018 là bảo vệ môi trường, khai thác tài nguyên, khoáng sản, tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo; canh tác bền vững; rác thải đại dương; báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp; sự tham gia của cộng đồng trong quản lý và bảo vệ rừng; bảo vệ động vật hoang dã).

Tác giả gửi tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email Ban tổ chức: jsd@red.org.vn. Cộng đồng có thể đề cử sản phẩm báo chí dự giải đến Ban tổ chức hoặc tại website chính thức của giải http://jsd.phattrien.vn.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải A: 20 triệu đồng, giải B: 15 triệu đồng, giải C: 10 triệu đồng (số lượng các giải A, B, C tùy theo chất lượng sản phẩm). Hạn cuối nhận tác phẩm dự thi: 31/10/2018; trao giải vào cuối tháng 11/2018.

Để biết thêm thông tin về giải thưởng, liên hệ Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển, phòng 707, 142 Lê Duẩn, Hà Nội, điện thoại: 024.38566777; điện thoại ông Trần Đoài (thường trực giải): 0904.839639; email giải: jsd@red.org.vn.

Thùy Dung

Lượt xem:  833

Tin đã đưa