Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng bột xương thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 21/09/2018 | 09:39 AM (GMT +7)
Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tại công vãn số 1134/QLTT-CBL ngày 02/8/2018 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với mặt hàng bột xương thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản đề nghị các Đội Quản lý thị trường trực thuộc thực hiện một số nội dung.
 

Trong đó, đề nghị các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương trong việc kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các lô hàng bột xương thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển, lưu thông trên thị trường, đặt biệt tại các địa bàn có cửa khẩu, cảng biển nhập khẩu hàng hóa và các tuyến giao thông trọng điểm như QL1A, QL14B.. , nhằm ngăn chặn tổi đa các hành vi gian lận thương mại, gây ảnh hưởng bất lợi đến ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước. Xác định hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định cùa pháp luật hiện hành.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại địa phương, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đến các tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tác động ảnh hường tới sức khỏe do nguyên liệu bột xương thịt được chế biến từ phụ phẩm được thải ra trong quá trình giết mổ gia súc, gia cẩm; kểt hợp công tác kiểm tra với công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến các doanh nghiệp nhập khẩu, doanh nghiệp sản xuất phân bón hữu cơ, thức ăn chăn nuôi, yêu cầu các đơn vị này phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

 

Thùy Dung

Lượt xem:  498

Tin đã đưa