Bắc Trà My: Tập huấn triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2018

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 28/11/2018 | 09:47 AM (GMT +7)
Sáng 27/9, Sở Thông tin truyền thông Quảng Nam phối hợp UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất năm 2018 cho các cán bộ văn hóa, LĐ-TB&XH, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, cán bộ VH-TT trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Hội nghị đã được thông tin về Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh năm 2018; Hướng dẫn quy trình khảo sát, tổng hợp danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số và quy trình xác nhận số lượng hộ đã nhận đầu thu; và các thông tin liên quan về số hóa truyền hình mặt đất… để từ đó các đơn vị, địa phương triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân trên địa bàn biết và thực hiện.

Quá trình số hóa truyền hình đã và đang là một xu thế tất yếu trên thế giới. Hiện nay nhiều nước trên thế giới đã và đang hoàn thành việc chuyển đổi từ công nghệ tương tự sang công nghệ số đối với hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Toàn bộ khu vực Châu âu đã hoàn thành việc chuyển đổi sang truyền hình số trong năm 2012, trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, hầu hết các nước đã hoàn thành thực hiện việc chuyển đổi này trước năm 2015. Nằm trong xu thế trên, Việt Nam cũng phải thực hiện việc số hóa hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất để bảo đảm sự phát triển hiệu quả và hội nhập thành công của lĩnh vực truyền hình với thế giới.

LV

Lượt xem:  408

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3 ››
Xem theo ngày :