Hàn Quốc hỗ trợ phát triển sản phẩm truyền thống tơ lụa Quảng Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 28/11/2018 | 10:10 AM (GMT +7)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân vừa có buổi tiếp xã giao đoàn Cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA).

Ảnh minh họa

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Nam, đồng thời khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong 25 năm qua. Đồng chí cho biết, năm 2017, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Ngược lại, Hàn Quốc là bạn hàng thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam chỉ sau Trung Quốc; 2,4 triệu người Hàn Quốc đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Hiện tại, có khoảng 170.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ngược lại, khoảng 150.000 người Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. 

Trong những năm qua, Hàn Quốc và Quảng Nam đã và đang có mối quan hệ giao lưu, hợp tác toàn diện. Hàn Quốc hiện là quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Những năm gần đây, Hàn Quốc luôn nằm trong số những nước có lượng lớn khách du lịch đến thăm Quảng Nam. Tháng 12/2017, Quảng Nam đã tổ chức thành công sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam” ngay tại TP.Tam Kỳ và huyện Duy Xuyên.

Đặc biệt vừa qua, Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ thực hiện dự án chia sẻ sở hữu trí tuệ để phát triển sản phẩm truyền thống tơ lụa Quảng Nam và Mã Châu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá rất cao dự án này và mong muốn hai bên có những hợp tác tiếp tục để có thể phát huy tốt nhất những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị Cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), Hiệp hội Xúc tiến sáng chế Hàn Quốc (KIPA) tiếp tục quan tâm hỗ trợ kế hoạch bảo hộ, quảng bá thương hiệu ra thế giới, trước mắt là ở Hàn Quốc…

Linh Chi

Lượt xem:  347

Tin đã đưa