Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 29/11/2018 | 04:24 PM (GMT +7)
Sáng nay 29/11, tại TP.Tam Kỳ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập (2003-2018).
 

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt 

Qua 15 xây dựng và phát triển, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh (goi tắt là Liên hiệp) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động giao lưu nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài – hai chức năng chủ yếu của Liên hiệp có kết quả tốt, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của tỉnh.

Trong 15 năm qua, thông qua Liên hiệp, các tổ chức phi chính phủ đã triển khai nhiều dự án góp phần cho sự phát triển của nhiều vùng miền trong tỉnh như: chương trình cải thiện nhà ở; phòng tránh giảm nhẹ thiên tai và biến đổi khí hậu; nước sạch, vệ sinh môi trường; sinh kế giảm nghèo bền vững; chương trình trao xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ hộ nghèo, người bị phơi nhiễm chất độc da cam,… Tổng trị giá các chương trình đạt gần 100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Liên hiệp đã đón gần 2.000 lượt chuyên gia, các nhà nghiên cứu, sinh viên, học sinh từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến thăm, làm việc, triển khai dự án, hoạt động thiện nguyện tại Quảng Nam. Liên hiệp cũng đã cử hơn 20 đoàn với 185 lượt người đi thăm, khảo sát, nghiên cứu thực tế tại 10 quốc gia.

Một chủ đề xuyên suốt nhiều năm qua là việc gìn giữ, vun đắp và phát huy tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, hai tỉnh kết nghĩa Quảng Nam - Sê Kông nói riêng. Các chương trình về thăm chiến trường xưa, về nguồn tại địa chỉ đỏ Di tích Quốc gia Khu Kháng chiến Hạ Lào và Phòng Biên chính Miền Nam Trung Bộ tại Phú Ninh, cùng các chương trình nhân đạo thường niên tại tỉnh Sê Kông,... đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong quan hệ hữu nghị hai nước, hai tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp trong 15 năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh mong muốn thời gian đến Liên hiệp cần thúc đẩy quan hệ hợp tác có chiều sâu với các đối tác lâu nay và chủ động thiết lập, mở rộng quan hệ với các đối tác mới. Đồng thời gắn kết công tác phi chính phủ nước ngoài với công tác giao lưu hữu nghị nhân dân thông qua việc làm tốt vai trò cầu nối trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, tranh thủ sự giúp đỡ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân ngoài nước và cộng đồng kiều bào Quảng Nam ở khắp nơi trên thế giới.

 

Linh Chi

Lượt xem:  319

Tin đã đưa