Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 04/12/2018 | 02:15 PM (GMT +7)
Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, chiều 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng dẫn đầu Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chúc mừng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và gửi lời chúc tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào nhân sự kiện trọng đại của đất nước. Chúc mừng ngài Viêng-xay Phom-ma-chanh nhận nhiệm vụ mới - Tân Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cũng đã thông tin một số nét lớn về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua và vui mừng cho biết quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương của Lào trong năm 2018 không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đã phối hợp triển khai được nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí mong muốn trên cương vị mới, ngài Tổng Lãnh sự sẽ tạo điều kiện tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Quảng Nam và các địa phương của Lào ngày càng phát triển bền chặt, toàn diện; quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp Quảng Nam sang đầu tư, kinh doanh tại các địa phương của Lào; đồng thời tác động tỉnh Sê Koong phối hợp chặt chẽ với Quảng Nam triển khai thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú vùng biên giới hai tỉnh đảm bảo kế hoạch đề ra…

Ngài Viêng-xay Phom-ma-chanh, Tân Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng cảm ơn những tình cảm quý báu hết sức tốt đẹp mà lãnh đạo tỉnh và nhân dân Quảng Nam luôn dành cho đất nước Lào cũng như các địa phương của Lào trong thời gian qua. Ngài Viêng-xay Phom-ma-chanh cho biết sẽ cố gắng hết sức để thúc đẩy mối quan hệ giữa các bên, tạo điều kiện vun đắp tình hữu nghị thêm khăng khít, đời đời bền vững cũng như giải quyết những nội dung liên quan với Quảng Nam./.

Linh Chi

Lượt xem:  463

Tin đã đưa