Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 09/01/2019 | 08:58 AM (GMT +7)
Sáng 8/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Phan Việt Cường- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Đình Tùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, đặc biệt là Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Trong những năm qua, Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức trong nước và quốc tế ủng hộ, đánh giá cao, khơi dậy được tinh thần “thương người như thể thương thân” – Một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào rộng khắp; tổ chức vận động và điều phối nguồn lực để đảm bảo công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ tránh chồng chéo và đạt hiệu quả cao; các Ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện có hiệu quả Phong trào, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp phát huy vai trò, trách nhiện của mình trong vận động và tổ chức thực hiện phong trào; đổi mới, đa dạng các loại hình trợ giúp, mở rộng đối tượng hỗ trợ, gắn phong trào với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh nhà vui Xuân đón Tết, hòa nhập cộng đồng góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.

Được biết, trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa rộng lớn thu hút sự tham gia của các tổ  chức, các nhà hảo tâm và quần chúng nhân dân. Có thể nói, công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ đã đóng góp tích cực trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người dân ở những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.  Trong vòng 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động tặng trên 686.921 suất quà trị giá trên 204 tỷ đồng để thăm hỏi, giúp đỡ hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” còn có nhiều Chương trình nhân đạo như: tặng nhà, trao bò sinh sản, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, cứu trợ nhân dân vùng ảnh hưởng thiên tai từng bước vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Thúy Hằng

Lượt xem:  553

Tin đã đưa
Xem theo ngày :