Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh thăm tết khu tái định cư thôn A Rui, huyện Tây Giang

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 23/01/2019 | 03:10 PM (GMT +7)
Sáng 22/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã đến thăm, kiểm tra tình hình đời sống và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo tại khu tái định cư thôn A Rui, thuộc xã Dang, huyện Tây Giang.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Lê Văn Thanh chúc chính quyền và nhân dân địa phương đón tết vui tươi, hạnh phúc, đoàn kết khắc phục khó khăn, gặt hái nhiều thành công trong năm mới. Dịp này, Phó Chủ tịch Lê Văn Thanh trao tặng 100 phần quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo của 2 thôn A Rui và A Đâu của xã Dang, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Được biết, thôn A Rui tại xã Dang là một trong các khu tái định cư mới của huyện Tây Giang vừa được hoàn thiện vào cuối năm 2018, đây là nơi ở mới của các hộ dân từng bị ảnh hưởng bởi các vụ sạt lở trong đợt thiên tai cuối năm 2017. Gần một năm sau, phần lớn người dân trong vùng thiên tai đã được chính quyền địa phương kêu gọi, vận động rời làng cũ để đến sinh sống tại khu tái định cư mới an toàn. Đến thời điểm này, toàn thôn A Rui đã có 63 hộ dân định cư, các căn nhà khang trang, vững chắc được dựng lên, tại thôn có hai điểm trường mẫu giáo và tiểu học, người dân trong thôn cơ bản ổn định được đời sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác tổ chức khắc phục hậu quả thiên tai, bước đầu ổn định được đời sống sản xuất người dân.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng A Nông, tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Tây Giang và trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch Lê Văn Thanh chúc cán bộ chiến sĩ đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát huy bản chất hào hùng của người lính cụ Hồ, đoàn kết xây dựng đội ngũ vững mạnh;  động viên tập thể giáo viên của hai trường cố gắng khắc phục khó khăn, đảm bảo chất lượng dạy và học, tiếp tục mang đến tri thức, đào tạo nên các thế hệ học trò ưu tú, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng các phần quà tết cho các đơn vị.

Mai Chi

Lượt xem:  386

Tin đã đưa
Xem theo ngày :