Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam thăm xã giao lãnh đạo tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 23/01/2019 | 03:24 PM (GMT +7)
Sáng ngày 22/01, đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao bà Lyanis Torres Rivera- Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng chào đón Đại sứ đến thăm tỉnh Quảng Nam và cho rằng chuyến công tác của Đại sứ tại Quảng Nam là cơ hội, điều kiện tốt để Đại sứ tìm hiểu, hiểu biết sâu hơn về Quảng Nam. Đồng chí Đinh Văn Thu nhấn mạnh: Mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước trong lịch sử và ngày nay vẫn luôn được duy trì và phát triển; quan hệ kinh tế, thương mại, ngoại giao tiếp tục phát triển, đạt nhiều thành tựu. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin khái quát về Quảng Nam, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam năm 2018. Đồng thời mong muốn bà Đại sứ và Đại sứ quán thông tin thêm về nhu cầu hợp tác trên các lĩnh vực của địa phương, doanh nghiệp Cuba, công tác xúc tiến các hoạt động du lịch giữa hai bên. Quảng Nam luôn sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cuba đến tìm hiểu, đầu tư.

Bà Đại sứ Lyanis Torres Rivera cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; chúc mừng những thành tựu KTXH Quảng Nam đã đạt được trong những năm qua và mong muốn hai bên có thể kết nối hợp tác trong tương lai. Bà Lyanis Torres Rivera cho biết thêm: Cuba có thế mạnh trong lĩnh vực y tế, dược phẩm, công nghệ sinh học. Thực tế những năm qua, có nhiều bác sỹ Cuba đang công tác tại Việt Nam, Cuba cũng nổi tiếng với nhiều loại dược phẩm điều trị các bệnh ung thư phổi, tai biến, tiểu đường... Đây là những lĩnh vực mà đôi bên có thể nghiên cứu, hợp tác đầu tư, qua đó tang cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Cuba với Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng.

Thúy Hằng

Lượt xem:  415

Tin đã đưa
Xem theo ngày :