Ra quân dọn vệ sinh môi trường tại biển Rạng, huyện Núi Thành

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 20/03/2019 | 04:27 PM (GMT +7)
Sáng ngày 13/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Phòng TN&MT huyện Núi Thành và Hội nông dân huyện Núi Thành tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm 2019 và ra quân dọn vệ sinh môi trường tại biển Rạng thuộc xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày Nước thế giới năm 2019 có chủ đề: “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững về nước không để ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước. Hướng đến việc giải quyết cuộc khủng hoảng nước bằng cách giải quyết những lý do tại sao rất nhiều người bị bỏ lại phía sau; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động trong quản lý, bảo vệ và tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Cùng với đó, Ngày Khí tượng thế giới 23.3.2019 với chủ đề “Mặt trời trái đất và thời tiết” hướng đến nâng cao ý thức chủ động của toàn xã hội trước những tác động và diễn biến của mặt trời đến đời sống của nhân loại, chủ động bảo vệ sức khỏe và sinh kế, hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của biến đổi khí hậu, khai thác nguồn năng lượng mặt trời góp phần hiệu quả trong công tác phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai.

Tại buổi ra quân, có khoảng 300 cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại biển Rạng với khoảng 2km bờ biển. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, chính quyền các cấp, cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước và vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, chủ động ứng phó biến đổi khí hậu.

TD

Lượt xem:  301

Tin đã đưa