Hội nghị tập huấn, triển khai Luật quốc phòng 2018

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 28/03/2019 | 08:24 AM (GMT +7)
Sáng 27/3, Bộ quốc phòng hội nghị trực tuyến toàn quốc với 122 điểm cầu trong toàn quân nhằm triển khai những nội dung của Luật quốc phòng năm 2018. Thượng tướng Phan Văn Giang, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Về phía điểm cầu tỉnh Quảng Nam có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng và các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang, khẳng định qua hơn 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng... Đặc biệt, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới có nhiều có nhiều biến động khó lường, cơ hội và thách thức luôn đan xen nhau vì vậy Đảng, nhà nước ta xác định công tác nâng cao tiềm lực quốc phòng có ý nghĩa then chốt trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng.

Trên cơ sở đó, Luật Quốc phòng được Quốc hội khóa XIV thông các qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 8/6/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 đã góp phần thể chế hóa, luật hóa và mở rộng phạm vi điều chỉnh trong công tác đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước. Luật Quốc phòng năm 2018 gồm 07 chương, 40 điều, quy định các nguyên tắc, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng; những hoạt động cơ bản về quốc phòng; tình trạng chiến tranh, khẩn cấp, thiết quân luật, giới nghiêm quốc phòng; vấn đề xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; bảo đảm quốc phòng. Đồng thời, Luật cũng làm rõ nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức; quyền và nghĩa vụ của công dân về quốc phòng; kết hợp quốc phòng với kinh tế - xã hội và kinh tế - xã hội với quốc phòng, v.v. .

Thúy Hằng

Lượt xem:  1,183

Tin đã đưa
Xem theo ngày :