Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 01/04/2019 | 10:21 AM (GMT +7)
Hưởng ứng lễ phát động của Đoàn thanh niên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, sáng nay 31/3, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh tổ chức phát động trên toàn mạng lưới Bưu điện tỉnh chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, vì an sinh xã hội, vì lợi ích của người dân”.

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam - Sẵn sàng - Vì an sinh xã hội”, Đoàn thanh niên Bưu điện tỉnh đẫ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện để người dân biết, hiểu về lợi ích của các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước trong công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân; Tham gia quảng bá hình ảnh, dịch vụ bưu điện; thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn dân cư.

Được biết, để đồng hành với BHXH Việt Nam trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã xây dựng đề án thí điểm triển khai phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện thông qua mô hình tổ chức hội nghị tuyên truyền. Bưu điện Việt Nam xác định đây không chỉ là trách nhiệm trong việc thực hiện hợp đồng đã ký kết giữa hai ngành, mà còn là trách nhiệm của Bưu điện Việt Nam trong việc cùng với ngành BHXH hoàn thành mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết 28/NQ-TW đã đề ra. Đó là đến năm 2021, phấn đấu đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Thúy Hằng

Lượt xem:  791

Tin đã đưa
Xem theo ngày :