UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (VTV8)

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 7, ngày 06/04/2019 | 08:47 AM (GMT +7)
Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (VTV8) về phối hợp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Đồng chí Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 làm Trưởng Đoàn.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 cho biết, mục đích tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hoá thế giới nhằm để quảng bá hình ảnh của đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn đến với bạn bè trong nước, quốc tế, là cơ hội thúc đẩy phát triển du lịch vào Quảng Nam. Với mục đích như vậy, yêu cầu đặt ra đối với chương trình kỷ niệm 20 năm Hội An – Mỹ Sơn xây dựng ý tưởng kịch bản trên cơ sở khai thác những nét đẹp và tinh hoa văn hoá của hai di sản này. Khai thác các sự kiện nổi bật trong dòng chảy lịch sử có sự kết nối trong quá khứ cũng như hiện tại giữa Hội An và Mỹ Sơn. Với ý tưởng đó, dự kiến chương trình kỷ niệm 20 năm Hội An, Mỹ Sơn sẽ được thực hiện thông qua Cầu truyền hình trực tiếp nối ba địa điểm của tỉnh Quảng Nam đó là Thành phố Tam Kỳ, Hội An và Duy Xuyên (Mỹ Sơn) kết hợp với biểu diễn nghệ thuật truyền thống kết hợp với các loại hình nghệ thuật đương đại trong nước và quốc tế, nhằm tăng cường giới thiệu và quảng bá, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận những đóng góp của VTV8 về ý tưởng xây dựng chương trình lễ kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới; các ý kiến, đề xuất cho chương trình tại cuộc họp lần này sẽ được tổng hợp, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định trong thời gian sớm nhất. 

 

 

 

Thuỳ Dung

Lượt xem:  1,091

Tin đã đưa