Lãnh đạo tỉnh chúc Tết Bunpimay tại Sê Kông và Chămpasak (Lào)

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 11/04/2019 | 02:23 PM (GMT +7)
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2019 của nhân dân các bộ tộc Lào, sáng 10/4, đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do ông Võ Xuân Ca - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dẫn đầu sang thăm và chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - Ủy ban Chính quyền - Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Sê Kông.
Đồng chí Võ Xuân Ca (bên trái) tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Sê Kông nhân dịp tết Bunpimay.Ảnh: P.HOÀNG
Đồng chí Võ Xuân Ca (bên trái) tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Sê Kông nhân dịp tết Bunpimay.Ảnh: P.HOÀNG

Bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Si-đa Sụ-văn-na-say - Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sê Kông cho biết, mối quan hệ khắng khít, tình cảm của nhân dân hai tỉnh luôn được vun đắp và ngày càng bền chặt, không chỉ trong bà con ở khu vực biên giới mà còn ở các vùng khác của tỉnh Sê Kông. “Trong rất nhiều năm qua, Sê Kông luôn nhận được sự hỗ trợ về điều kiện vật chất cũng như tinh thần của các bạn Quảng Nam, góp phần rất lớn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Và phía Sê Kông cũng luôn tạo mọi điều kiện, hỗ trợ cho bà con kiều bào là người Quảng Nam sinh sống, làm ăn trên vùng đất Nam Lào” - ông Si-đa Sụ-văn-na-say nói.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Võ Xuân Ca khẳng định, mối quan hệ láng giềng của hai tỉnh không chỉ ngày một keo sơn mà càng đi vào thực chất, hiệu quả. Chính điều đó càng vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh thêm bền chặt, tạo mối quan hệ “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” như mong muốn của nhân dân hai nước Việt - Lào.

Dịp này, hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến các nội dung thỏa thuận hợp tác được hai tỉnh ký kết trong các hội nghị cấp cao trước đây. Trong đó có vấn đề về hợp tác biên giới, vấn đề người di cư tự do, việc hỗ trợ để các doanh nghiệp hai tỉnh tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác. Theo đó, hiện cả hai phía đều nỗ lực thực hiện đúng tiến độ, vì sự phát triển chung và vì sự phát triển riêng của mỗi tỉnh.

Đoàn công tác của Quảng Nam cũng đã đến thăm và tặng quà gia đình một số đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Sê Kông.

* Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam đi thăm và chúc Tết Bunpimay lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - Ủy ban Chính quyền - Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Chămpasak.

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  614

Tin đã đưa
Xem theo ngày :