Họp Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Đất Quảng lần thứ III

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 19/04/2019 | 08:36 AM (GMT +7)
Ban Tổ chức Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Đất Quảng lần thứ III vừa tiến hành họp phiên thứ nhất để bàn công tác chuẩn bị tổ chức giải thưởng này.

Theo báo cáo của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh (Cơ quan thường trực Ban Tổ chức giải), đến nay, đã ban hành Thể lệ Giải thưởng; tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến về Giải thưởng; hướng dẫn các tập thể, cá nhân đăng ký hồ sơ tham gia giải thưởng và tổ chức tiếp nhận các hồ sơ đăng ký tham gia. Hiện đã có 59 tác phẩm, trong đó có ngoài tỉnh có 14 tác phẩm; có 6 loại hình đã có tác phẩm tham dự: Văn học, Dân gian, Thiểu số và miền núi, Mỹ thuật, Điện ảnh, Âm nhạc (riêng loại hình Sân khấu, Nhiếp ảnh, Múa, Kiến trúc chưa có tác phẩm tham dự).

Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức giải thưởng đã thảo luận, góp ý một số vấn đề về công tác tổ chức giải, về việc thẩm định, chấm chọn và các vấn đề liên quan. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã thảo luận, thống nhất việc phân công trách nhiệm của từng thành viên và dự kiến thành phần các ban sơ khảo và chung khảo giải thưởng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị từng thành viên Ban tổ chức và các ban ngành liên quan làm tốt phần việc của mình, góp phần tổ chức Giải thưởng VHNT Đất Quảng lần thứ III diễn ra suôn sẻ, chặt chẽ và đúng quy định. Tổ chức các hoạt động phát động, thông tin, tuyên truyền, phổ biến về Giải thưởng, tập trung vào thời gian trước, trong và sau lễ trao Giải; tổ chức trang trọng lễ trao giải trong tháng 9/2019. 

LC

Lượt xem:  913

Tin đã đưa