UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 19/04/2019 | 10:18 AM (GMT +7)
Sáng nay 19/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra khảo sát Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để nắm bắt tình hình có hướng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Trung tâm một cách hợp lý trong thời gian đến đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh khảo sát phòng Xét nghiệm Huyết học của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn.

Sau khi đi kiểm tra khảo sát các phòng, khu làm việc, khám chữa bệnh của Trung tâm Y tế Phước Sơn, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Trung tâm. Tại buổi làm việc, Bác sĩ Nguyễn Hữu Long - Giám đốc Trung tâm Y tế Phước Sơn cho biết, nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân ngày càng cao trong khi đó cơ sở hạ tầng xuống cấp, không đạt chuẩn; thiếu khoa, buồng bệnh, phòng dịch vụ kỹ thuật quá chật hẹp; trang thiết bị, đội ngũ y tế, cán bộ chuyên sâu còn thiếu chưa đáp ứng hết được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Trung tâm đề nghị UBND huyện phối hợp Sở Y tế, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị trong thời gian đến theo Đề án xây dựng, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị của đơn vị; đeè nghị Sở Y tế tăng cường quan tâm chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường công tác đào tạo và kinh phí đào tạo để đảm bảo đội ngũ cán bộ Trung tâm đạt chuẩn theo quy định.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm, Trung tâm đã cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn. Đồng chí đề nghị lãnh đạo Trung tâm cần phải có định hướng phát triển Trung tâm, xây dựng đề án phát triển Trung tâm để từ đó có hướng đầu tư phù hợp, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, góp phần thu hút và giữ chân người bệnh ở lại điều trị tại Trung tâm, giảm tải bệnh nhân cho tuyến trên.

Thuỳ Dung

Lượt xem:  921

Tin đã đưa
Xem theo ngày :